Hà Nội cam kết đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn, nghiêm túc

Hà Nội có 265 đơn vị có học sinh (HS) dự kì thi tốt nghiệp THPT với tổng số đăng ký thi là 76.153 em, trong đó 71.962 HS thi THPT, 4.191 em thi hệ GDTX. Số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 2.279. Lượng HS đăng ký môn tự chọn đối với môn Vật lý là 39.717 HS

Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Hà Nội cam kết đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp an toàn, nghiêm túc

Hà Nội cam kết bảo đảm một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho các em HS. Hiện tại công tác chuẩn bị cho kì thi đã hoàn tất, các phương án về việc thi ca cũng như phục vụ cho môn thi ít thí sinh lựa chọn đã được ấn định. Chiều 27/5 tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra những thông tin mới nhất về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Ông Thống cho biết, Hà Nội có 265 đơn vị có học sinh (HS) dự kì thi tốt nghiệp THPT với tổng số đăng ký thi là 76.153 em, trong đó 71.962 HS thi THPT, 4.191 em thi hệ GDTX. Số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 2.279. Lượng HS đăng ký môn tự chọn đối với môn Vật lý là 39.717 HS; Môn Hóa học là 43.358 HS; Môn Sinh học là 17.089 HS; Môn Lịch sử có 6.752 HS đăng ký thi; Môn Ngoại ngữ có trên 20.000 HS đăng ký thi. Cụ thể, Tiếng Anh - 20.041 HS; tiếng Nga-26 HS; tiếng Trung-25 HS; tiếng Đức -39 HS và tiếng Nhật -104 HS.

Kỳ thi tốt nghiệp 2014 tại HN sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc

Kỳ thi tốt nghiệp 2014 tại HN sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc

Hà Nội đã thành lập 57 cụm thi với 149 hội đồng coi thi. Tổng số phòng thi là 3.221. Lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động phục vụ cho kỳ thi là 10.812 người. Hà Nội cũng đã thành lập 1 hội đồng in sao đề thi tốt nghiệp THPT, 1 hội đồng chấm thi bao gồm 4 phần hội đồng chấm Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ và Hội đồng chấm trắc nghiệm, Hội đồng rọc phách. Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 sẽ được cập nhật tại đây.

Hà Nội cũng thành lập 20 đoàn kiểm tra hồ sơ thi và cơ sở vật chất tại các Hội đồng thi (HĐT). Hiện tại các đoàn đã hoàn thành công tác kiểm tra hồ sơ thi tại các trường và các HĐT. Các lỗi về hồ sơ của thí sinh đã kịp thời được khắc phục, các tồn tại về cơ sở vật chất của các HĐT đã được bổ sung kịp thời, bảo đảm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn cho HĐT.

Trước câu hỏi của phóng viên báo chí về phương án tổ chức thi ca cho mỗi buổi thi của Hà Nội ra sao? Có phòng chờ cho thí sinh hay không?...

Đại diện cho Sở GD-ĐT Hà Nội, ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng cho biết: Để bảo đảm trật tự, tránh gây lộn xộn trong trường thi cũng như điều kiện sức khoẻ tốt nhất cho học sinh tham gia thi, Sở đã quy định rõ thời gian của từng môn thi trong cùng một buổi. Giữa hai ca thi, khi các HS ở ca 2 đến trường, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các HĐT, nhà trường chuẩn bị địa điểm cho phụ huynh có chỗ nghỉ trong khi đưa con đến; tránh cho HS tự tập trước cổng trường. Khi kết thúc môn thi thứ nhất, cổng được mở ra cho HS ca 2 vào khu vực riêng, tránh ùn ứ. Ngoài ra, lực lượng công an, bảo vệ các trường thi cũng được tăng cường.

Với việc học sinh đăng ký môn tự chọn không đồng đều có thể dẫn đến trong một ca của một HĐT nào đó chỉ có 1 vài thí sinh, Hà Nội có gộp lại để tổ chức thi hay vẫn giữ nguyên?

Với các môn thi ít thí sinh, Sở GD-ĐT vẫn giữ nguyên HĐT. Có những Hội đồng coi thi chỉ có 1 HS thi môn Lịch sử thì bộ máy vẫn là việc bình thường, phục vụ em thí sinh đó” – ông Ngô Văn Chất giải đáp.

Cũng tại buổi họp báo này, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, rút kinh nghiệm từ những tiêu cực xảy ra tại HĐT trường THPT Quang Trung trong năm 2013, tại kỳ thi năm nay, Sở đã có chỉ đạo tăng cường kỷ luật trường thi, phân công rõ trách nhiệm cho các thành viên trong HĐT, quy trách nhiệm, trường hợp nào để xảy ra lộn xộn, tiêu cực, dung túng cho thí sinh, Sở GD-ĐT sẽ kỷ luật nghiêm theo quy chế tuyển sinh.

Trước câu hỏi của báo Dân trí về tình trạng chung của các Hội đồng thi đều đóng kín cửa sổ hoặc kéo rèm che thì Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá như thế nào? Đối với những Hội đồng coi thi cách khu dân cư, khu vực vòng ngoài đảm bảo an toàn thì có yêu cầu mở cửa sổ để qua đó xã hội sẽ tham gia giám sát kì thi hay không? Ông Nguyễn Hiệp Thống chia sẻ: Việc các Hội đồng thi đóng cửa sổ hoặc kéo rèm che nắng không phải là có khuất tất gì phía trong. Chúng tôi muốn đảm bảo các em không bị mất tập trung khi làm bài thi. Các phòng thi đều được trang bị quạt mát, ánh sáng đầy đủ. Sở Điện lực Hà Nội cũng cam kết không để tình trạng mất điện trong suốt thời gian diễn ra kì thi. Chúng ta nên tin tưởng vào đội ngũ cán bộ coi thi, thanh tra giám sát kì thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cam kết trước thành phố, trước Bộ GD-ĐT về việc bảo đảm một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho các em HS” - ông Thống khẳng định.

Lịch thi tốt nghiệp và thời gian làm bài thi tốt nghiệp năm 2014:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ phát đề thi

Giờ bắt đầu

làm bài

2/6

SÁNG

Ngữ văn

120 phút

7 giờ 55

8 giờ 00

CHIỀU

Vật lí

60 phút

13 giờ 30

13 giờ 45

Lịch sử

90 phút

15 giờ 55

16 giờ 00

 

3/6

SÁNG

Toán

120 phút

7 giờ 55

8 giờ 00

CHIỀU

Hóa học

60 phút

13 giờ 30

13 giờ 45

Địa lí

90 phút

15 giờ 55

16 giờ 00

4/6

SÁNG

Ngoại ngữ

60 phút

7 giờ 55

8 giờ 10

Sinh học

60 phút

10 giờ 25

10 giờ 40

(Nguồn: Bộ GD-ĐT)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội cam kết đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn, nghiêm túc, thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp, kết quả thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand