Hà Nội: Các trường tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến

Việc tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến được thực hiện từ bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Hà Nội: Các trường tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, dự kiến năm học 2016-2017, thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tuyển sinh trực tuyến đầu cấp ở bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đến nay, phần mềm tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội đã hoàn thành và đang chạy thử tại 4 quận nội thành.

Với phần mềm này, người dân chỉ cần truy cập vào mạng là có đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường mầm non, tiểu học, THCS trên toàn thành phố. Những gia đình có nhu cầu nhưng không có máy tính thì có thể đến trường để được hỗ trợ đăng ký trực tuyến.

Hà Nội: Các trường tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyếnHọc sinh lớp 6 (Ảnh: GDTĐ)

Như vậy, năm học 2016-2017, việc đăng ký tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội sẽ thực hiện theo 3 phương thức. Ngoài hai cách vừa nêu, phụ huynh học sinh có thể trực tiếp đến trường nộp hồ sơ tuyển sinh. Để việc tuyển sinh trực tuyến có thể khởi động đúng vào ngày 1/7 tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất và tổ chức tập huấn cho giáo viên.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết: Điểm mới năm nay là tuyển sinh trực tuyến. Dự kiến khoảng 25/5, Sở sẽ có buổi tập huấn với tất cả các phòng giáo dục và đào tạo, các cán bộ cốt cán để sau này sẽ triển khai tới 100% các trường học trên địa bàn thành phố.

Khoảng 15/6, Sở sẽ tập huấn xong cho tất cả các quận, huyện, các giáo viên. Tất cả các nhà trường thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin để cho người dân biết. Đến ngày 1/7 chính thức có thể tiếp nhận đơn trực tuyến để tuyển sinh 2016.

Theo kế hoạch, thời gian tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 ở Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/7 đến ngày 15/7/2016, tuyển bổ sung từ ngày 18/7 đến 20/7/2016. Năm học tới, Hà Nội dự kiến tuyển vào mẫu giáo khoảng 406.000 trẻ, tuyển vào lớp 1 khoảng 133.000 học sinh, tuyển học sinh vào lớp 6  trên 107.000 học sinh./.

 

Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-cac-truong-tuyen-sinh-dau-cap-bang-hinh-thuc-truc-tuyen-511866.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Các trường tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến, tuyển sinh đầu cấp, tuyển sinh trực tuyến, phần mềm tuyển sinh trực tuyến, hồ sơ tuyển sinh, phương thức tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng