Hà Nội bắt đầu chấm bài thi phúc khảo tốt nghiệp

Hôm qua, Hội đồng phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2013 của Hà Nội bắt đầu làm việc. Dự kiến ngày 28-6, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ công bố kết quả phúc khảo

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội

Ngày 24-6, Hội đồng phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2013 của Hà Nội bắt đầu làm việc. Thời hạn làm việc đến hết ngày 27-6. Theo kế hoạch, ngày 28-6, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Theo quy chế thi của Bộ GD-ĐT, Hội đồng phúc khảo có nhiệm vụ tổ chức chấm lại bài thi theo hướng dẫn, bảo đảm nguyên tắc hai giám khảo chấm độc lập trên một bài thi. Đối với môn tự luận, khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên (với môn ngữ văn) và 0,5 điểm trở lên (các môn khác), thì điểm chấm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 2,0 điểm trở lên thì cặp chấm của hội đồng chấm thi và cặp chấm của Hội đồng phúc khảo phải đối thoại với nhau. Điểm mới của bài thi là điểm được thống nhất giữa 2 cặp.

Trong trường hợp không thống nhất về điểm bài thi và không kết luận được khuyết điểm thuộc về cặp chấm của hội đồng chấm thi thì giữ nguyên điểm của hội đồng chấm thi. Đối với bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại có chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Xét tuyển 9 thí sinh khiếm thị vào đại học

Theo danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, có 7 thí sinh khiếm thị đăng ký và đủ điều kiện xét duyệt.

Các thí sinh này đăng ký vào các ngành: tâm lý học, công tác xã hội, giáo dục, báo chí. Theo quy định của trường, thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hằng ngày, đã tốt nghiệp THPT và được chứng nhận của hội đồng giám định y khoa hoặc bệnh viện cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên về tình trạng sức khỏe sẽ được xét tuyển thẳng. Ngoài ra, có 11 thí sinh đoạt giải quốc gia đủ điều kiện tuyển thẳng và 9 thí sinh đoạt giải quốc gia đủ điều kiện ưu tiên xét tuyển.

 

Thông tin mùa thi:

Kênh tuyển sinh: tổng hợp thanh niên, hanoimoi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội bắt đầu chấm bài thi phúc khảo tốt nghiệp, phúc khảo tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand