Hà Nội: 20 trường THPT tuyển sinh vượt chỉ tiêu

Nhiều trường THPT tại Hà Nội tuyển sinh lớp 10 vượt chỉ tiêu; trong đó có 19 trường THPT ngoài công lập và 1 trường công lập tự chủ tài chính; Những học sinh trong danh sách vượt chỉ tiêu phải rút hồ sơ và chuyển tới làm thủ tục nhập học tại các trường THPT khác

Nhiều trường THPT tại Hà Nội tuyển sinh lớp 10 vượt chỉ tiêu

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 3-8 cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có thông báo và công khai phê bình 20 trường THPT tuyển sinh học sinh (HS) vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015 vượt so với chỉ tiêu quy định.

Trong danh sách các trường bị phê bình có 19 trường THPT ngoài công lập và 1 trường công lập tự chủ tài chính, gồm: Văn Hiến, Bắc Hà - Đống Đa; Einstein, Đào Duy Từ, Lương Thế Vinh - Thanh Xuân; Hermann Gmeiner, Lý Thái Tổ, Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy; Lý Thánh Tông, Lê Văn Thiêm, Vạn Xuân - Long Biên; Lạc Long Quân, Lam Hồng, Hà Đông, Xa La, Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phú Xuyên; Phan Huy Chú - Đống Đa; Hoàng Cầu, Nguyễn Tất Thành - Cầu Giấy, Tạ Quang Bửu.

Nhiều trường THPT tại Hà Nội tuyển sinh lớp 10 vượt chỉ tiêu

Nhiều trường THPT tại Hà Nội tuyển sinh lớp 10 vượt chỉ tiêu

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng phê bình 3 trường THPT chưa báo cáo kết quả tuyển sinh năm học 2014-2015, gồm: THPT Tùng Mậu; THPT Phương Nam và THPT Nguyễn Du - Mê Linh.

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện nay, danh sách HS trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015 theo đúng chỉ tiêu đã được phê duyệt và giao cho các trường.

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu quy định phải thông báo danh sách HS trúng tuyển đã được duyệt cho phụ huynh, HS biết, hướng dẫn những HS không có tên trong danh sách trúng tuyển rút hồ sơ và chuyển tới làm thủ tục nhập học tại các trường THPT ngoài công lập khác còn đang tuyển thiếu so với chỉ tiêu.

Năm học 2014-2015, Hà Nội có 204 trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh, gồm 113 trường công lập, còn lại là trường ngoài công lập.

HNM, http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/698237/phe-binh-20-truong-thpt-tuyen-sinh-vuot-chi-tieu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: 20 trường THPT tuyển sinh vượt chỉ tiêu, Hà Nội, tuyển sinh lớp 10, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM