Hà Lan: Điểm đến thú vị cho du học sinh Việt Nam

Du học Hà Lan: Khám phá những điều thú vị cho du học sinh. Hà Lan được biết đến là một đất nước thanh bình với hoa tulip, cối xay gió, mỗi năm thu hút hằng triệu lượt khách du lịch. Hà Lan có nền kinh tế đứng thứ 6 châu Âu và đặc biệt là một trong 10 quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới.

Du học Hà Lan: Khám phá những điều thú vị cho du học sinh VN

Hà Lan được biết đến là một đất nước thanh bình với hoa tulip, cối xay gió, mỗi năm thu hút hằng triệu lượt khách du lịch. Hà Lan có nền kinh tế đứng thứ 6 châu Âu và đặc biệt là một trong 10 quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, nền giáo dục của Hà Lan cũng là sự lựa chọn hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập. Hà Lan đặc biệt được biết đến là cái nôi đào tạo các chuyên ngành như: quản trị kinh doanh, quản trị du lịch, khách sạn và công nghệ cao. Ngoài ra, hai ngành học đang có số lượng lớn sinh viên theo học hiện nay cũng rất nổi tiếng tại Hà Lan là ngành logistics và Creative Industry (công nghiệp sáng tạo).

Hà Lan tiến hành giảng dạy sinh viên với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, nhiều trường đại học danh tiếng, chất lượng cao. Trường Đại học nghiên cứu Tilburg được xếp là trường đào tạo kinh tế tốt nhất ở châu Âu. Các trường University of Amsterdam, The Hague university of Applied Sciences, Wageningen university cũng được nhiều sinh viên quốc tế biết đến. Ngoài ra, nơi đây cũng được coi là "cửa ngõ" khám phá châu Âu, nơi du học sinh có thể tới thăm 26 quốc gia lân cận mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian.

Khi chuẩn bị cho hành trình du học, sinh viên và gia đình thường mất khá nhiều thời gian cho việc phỏng vấn visa, chứng minh tài chính. Riêng du học Hà Lan thì hồ sơ xin học đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính và không cần phỏng vấn visa. Nếu như đến với một số quốc gia khác, nhiều bạn có thể bị shock về văn hóa nhưng đến với Hà Lan, du học sinh sẽ cảm nhận được không chỉ là một môi trường học tập tốt mà con người ở đây cũng rất thân thiện, thoải mái. Các trường thường xuyên quan tâm đến sinh viên quốc tế, cung cấp nhà ở, tổ chức các chương trình giới thiệu về văn hoá, đất nước, con người Hà Lan.

Du học Hà Lan: Khám phá những điều thú vị cho du học sinh VN

Hà Lan có nền kinh tế đứng thứ 6 châu Âu và đặc biệt là một trong 10 quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới. tư vấn du học

Đối với những quốc gia thu hút cộng đồng du học sinh lớn nhất hiện nay thì vấn đề chi phí có thể khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Riêng với du học Hà Lan thì bài toán chi phí được giải quyết rất đơn giản. Theo nghiên được thực hiện bởi Hotcourses, học phí cho một năm đại hoc ở Australia dao động 10.000 - 18.000 USD; ở Anh là 11.000 – 40.0000 USD; ở Mỹ là 19.000 – 27.000 USD. Trong khi đó, học phí bậc cử nhân tại Hà Lan chỉ khoảng 8.000 – 12.000 USD một năm.

Chi phí thấp nhưng du học sinh khi theo học tại đây vẫn được hưởng chất lượng giáo dục tốt theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo bảng xếp hạng mới nhất của tạp chí Times (Times Higher Education) về giáo dục đại học, Hà Lan là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt thứ ba trên thế giới với 12 trường đại học lọt vào top 200 trường đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra, để sống ở Hà Lan trong một năm, một sinh viên nước ngoài chỉ cần khoảng 800 - 1.000 USD mỗi tháng. Số tiền này nhằm trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày và tiền nhà ở.

Theo VNexpress.net: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/du-hoc/ha-lan-die-m-de-n-thu-vi-cho-ho-c-sinh-viet-3099377.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Lan: Điểm đến thú vị cho du học sinh Việt Nam, tư vấn du học, thông tin du học, du học Hà Lan, khám phá du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: