Hà Kội: Dạy thêm sẽ bị quản lý về học phí

ột số điểm dự thảo lần này khác Quyết định 14 của thành phố và Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT như: dạy thêm, học thêm không quá 3 tiết/buổi, không quá 3 buổi/tuần; dự thảo mới cũng quy định về điều kiện dạy thêm học thêm, không quá 45 học sinh/lớp...

GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | BAO GIAO DUC | KHOA GIÁO | HỌC ĐƯỜNG

Tại phiên họp tập thể thường kỳ của UBND thành phố Hà Nội ngày 18/1, các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho dự thảo Quy định Quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Trong khi hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đã có quy định cho việc dạy thêm, học thêm và phương cách quản lý việc này thì Hà Nội vẫn chưa có định hướng cuối cùng. Tại phiên họp tập thể thường kỳ của UBND thành phố Hà Nội ngày 18/1, các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho dự thảo Quy định Quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Hiện tại, Bộ GD&ĐT có Thông tư 17 về Quản lý dạy thêm, học thêm theo hướng công nhận việc này.

 

hoc them, day them, giay phep day them, giay phep, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, gia dinh

 

Về phía Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, thành phố đang có một dự thảo quy định nhằm cụ thể hóa một số nội dung của Thông tư 17. Hiện nay Hà Nội đang quản lý dạy thêm, học thêm theo Quyết định 14 của thành phố (ban hành tháng 4/2011 - PV). Một số điểm dự thảo lần này khác Quyết định 14 của thành phố và Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT như: dạy thêm, học thêm không quá 3 tiết/buổi, không quá 3 buổi/tuần; dự thảo mới cũng quy định về điều kiện dạy thêm học thêm, không quá 45 học sinh/lớp, quy định về môi trường, an toàn phòng chống cháy nổ; trong đơn xin dạy thêm học thêm phải dán ảnh.

Quy định chưa đi đến thống nhất

Chính vì thế, nhiều ý kiến còn băn khoăn, và Hà Nội chưa thống nhất được quy định này. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Giáo Dục & Đào Tạo cần đi sâu, cụ thể hóa những vấn đề thuộc trách nhiệm của thành phố như: quy định điều kiện để tổ chức dạy thêm; hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép; thu chi tài chính của các tổ chức dạy thêm. Về mức thu học phí dạy thêm, học thêm, Chủ tịch thành phố cho rằng cần cân nhắc có nên quy định mức trần hay không. Bởi nếu quy định mức thu học phí là do thỏa thuận giữa gia đình và nhà trường thì mỗi trường sẽ có mức thu riêng. Hơn thế, khi đó vai trò, trách nhiệm quản lý của nhà nước trong vấn đề này sẽ không còn.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Kội: Dạy thêm sẽ bị quản lý về học phí, hoc them, day them, giay phep day them, giay phep, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, gia dinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Gia Đình

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand