Google sắp ra mắt Google Music

Kể từ khi ra mắt gần 10 năm trước, dịch vụ bán nhạc có bản quyển iTunes của Apple ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Ở thời điểm hiện tại, iTunes chiếm tới 70% thị phần kinh doanh nhạc số (digital music).
Sự bành trướng này của Apple tất nhiên khiến các đối thủ ngứa mắt nhưng chưa làm được gì. Microsoft thì kinh doanh nhạc trên Zune Marketplace, Nokia cũng có Ovi Music, tuy nhiên sự cạnh tranh của họ chưa thấm vào đâu. Tới đây sẽ có một gã khổng lồ nữa tham gia cạnh tranh, đó là Google với Google Music.


Việc triển khai Google Music là một điều đã được dự báo từ lâu, tuy vậy đến bây giờ mới được thực hiện. Bên cạnh việc kinh doanh nhạc số,  Google Music còn cung cấp thêm cả video nữa .Cách thức hoạt động của nó sẽ khác so với iTunes (có thể hoạt động trên cả máy tính hay điện thoại): Google Music sẽ là một dịch vụ được tích hợp vào hệ điều hành Android.
Chính xác hơn thì ban đầu nó sẽ chỉ được tích hợp vào hệ điều hành dành cho tablet Android 3.0 – Honeycomb. Như vậy thiết bị đầu tiên được tích hợp dịch vụ này có thể sẽ là Motorola XOOM, nhiều khả năng sẽ được ra mắt trong vài tháng tới.


Tuy nhiên thời gian tới có thể Google nên xem xét tới việc mở rộng Google Music qua các hệ điều hành Android dành cho di động. Việc xem video trên một chiếc tablet thì tất nhiên là thích rồi, nhưng để nghe nhạc thì một chiếc điện thoại di động lại tiện dụng hơn. Google Music cho máy tính cũng là một ý tưởng nên xét đến.


Theo VOZ
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Google sắp ra mắt Google Music,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM