Google đang phát triển kính thông minh

Với tên gọi Project Glass, Google đang triển khai phát triển chiếc kính thông minh, một ý tưởng trước đây chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Thứ 4 tuần trước, Google đã công bố dự án mới, với ý tưởng về chiếc kính thông minh có tên gọi Project Glass thiết kế như một chiếc kính đeo trên mắt nhưng có khả năng của một chiếc điện thoại thông minh, tương tác trực tiếp với người mang, hiển thị nội dung ngay trên mắt họ. Chiếc kính còn giúp kết nối mạng xã hội, Internet, chạy các ứng dụng hay theo dõi tin nhắn… Google đã gọi chiếc kính thông minh của mình là “tương lai mà chúng ta sẽ đạt được”.

 

Video giới thiệu về ý tưởng chiếc kính thông minh của Google:

 

Project glass sẽ mang đến cho con người một cuộc sống mới?

 

Thoạt nghe, dường như đây là một ý tưởng về tương lai, một sản phẩm viễn tưởng hơn là một sản phẩm thực sự. Tuy nhiên, dường như Google cho thấy chiếc kính đặc biệt của mình sẽ không chỉ dừng lại ở mức độ ý tưởng.Cụ thể, vào tối chủ nhật vừa qua, nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin đã xuất hiện tại buổi ăn tối của Tổ chức từ thiện Hội người mù tại thành phố San Francisco. Sẽ không có gì đáng chú ý nếu Sergey Brin không xuất hiện với chiếc kính thông minh, sản phẩm đang được cả thế giới chú ý hiện nay.

 

 

Hình ảnh Sergey Brin và chiếc kính thông minh

 

Hình ảnh về Sergey Brin và chiếc kính thông minh đã nhanh chóng lan truyền trên Internet như một hiện tượng, điều này cho thấy Google đã thực sự thiết kế “sản phẩm tương lai” của mình.Theo Robert Scoble, một phóng viên công nghệ nổi tiếng, người đã có cơ hội tiếp xúc cùng Brin, thì chiếc kính có trọng lượng khá nhẹ và dường như Scoble nhìn thấy những hình ảnh chớp tắt trên chiếc kính mà Brin đang mang. Tuy nhiên, Sergey Brin đã từ chối cho phép Scoble sử dụng thử chiếc kính này với lý do nó vẫn còn gặp phải khá nhiều lỗi.

 

 

Robert Scoble (trái) chụp ảnh cùng Sergey Brin, đang mang theo chiếc kính thông minh

 

Việc Sergey Brin mang chiếc kính này xuất hiện ở nơi công cộng cho thấy khả năng Google sẽ cho ra mắt sản phẩm “độc” của mình trong thời gian sắp tới.Theo thông tin từ trang công nghệ Initial thì Google sẽ bán Project Glass vào cuối năm nay. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Google lại cho rằng “sự xuất hiện của sản phẩm ngay trong năm nay là một điều rất khó để thực hiện”.Tuy nhiên, không ít người lại hoài nghi về tính khả dụng của chiếc kính thông minh này, họ lo lắng rằng việc quá tập trung vào các nội dung hiển thị từ chiếc kính sẽ khiến cho người dùng sao nhãng việc nhìn đường và có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

 

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Google đang phát triển kính thông minh, Google đang phát triển kính thông minh, hitech, tin công nghệ, kính thông minh, project glass

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM