Giữ nguyên quy định điểm ưu tiên như năm 2013

Bộ GD điều chỉnh quy định tính điểm ưu tiên ngành có môn thi chính; Theo đó điểm ưu tiên cho thí sinh đã không còn được tính theo công thức mà Bộ GD-ĐT đã công bố ngày 9/8 trước đó, mà giữ nguyên mức điểm ưu tiên giữa các khu vực, đối tượng như quy chế cũ.

Bộ GD điều chỉnh quy định tính điểm ưu tiên ngành có môn thi chính

Chiều tối ngày 14.8, Bộ GD-ĐT có quyết định về việc giữ nguyên mức điểm ưu tiên đối tượng, khu vực trong tuyển sinh ĐH, CĐ.Trong quyết định "Về việc xác định mức điểm xét tuyển cơ bản cho các khối thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 và điểm xét tuyển đối với các trường, ngành quy định môn thi chính“ mà Bộ vừa ban hành, mức điểm xét tuyển cơ bản cho các khối thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 giữ nguyên như đã công bố ngày 8.8.

Đáng chú ý nhất trong quyết định này là quy định về xét tuyển đối với các trường, ngành quy định môn thi chính.

Bộ GD điều chỉnh quy định tính điểm ưu tiên ngành có môn thi chính

Bộ GD điều chỉnh quy định tính điểm ưu tiên ngành có môn thi chính

Cụ thể, đối với các trường, ngành đã công bố môn thi chính, việc xác định điểm xét tuyển của thí sinh trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào và quyền lợi của thí sinh, có thể thực hiện cách tính như sau:

Xác định điểm xét tuyển của thí sinh có tính đến hệ số của môn thi chính (bằng tổng điểm của ba môn thi trong đó môn thi chính được nhân hệ số 2) và làm tròn theo quy định hiện hành của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Sau đó, quy đổi điểm xét tuyển của thí sinh về hệ 30 điểm bằng cách lấy điểm xét tuyển của thí sinh được tính theo quy định nhân với 3, chia cho 4 và làm tròn đến 02 chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng điểm xét tuyển quy đổi về hệ 30 điểm và điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng nếu có) được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Sau khi xác định điểm xét tuyển của thí sinh theo hướng dẫn trên, các trường tổ chức xét tuyển như đối với ngành không quy định môn thi chính.
Sở dĩ, Bộ GD-ĐT bất ngờ có hướng dẫn mới về cách quy đổi điểm xét tuyển đối với ngành quy định môn thi chính là do trong thời gian qua đã có những tranh luận về chính sách cộng điểm ưu tiên của kỳ thi đại học năm nay như việc thay đổi cách tính điểm ưu tiên vào phút chót, chính sách không công bố trước khiến tâm lý thí sinh không ổn định, những tranh luận về sự công bằng, chính xác khi áp dụng cách tính mới...

Với hướng dẫn ngày 14/8 này, điểm ưu tiên cho thí sinh đã không còn được tính theo công thức mà Bộ GD-ĐT đã công bố ngày 9/8 trước đó, mà giữ nguyên mức điểm ưu tiên giữa các khu vực, đối tượng như quy chế cũ. Thay vào đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường có quy định môn thi chính chuyển tổng điểm xét tuyển của thí sinh về hệ 30 điểm (chứ không phải hệ 40 điểm sau khi nhân hệ số môn chính như trước).

>> Xem toàn bộ thông báo chính thức Bộ giáo dục tại đây

Theo Bộ Giáo dục, VNN: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/192476/giu-nguyen-quy-dinh-diem-uu-tien-nhu-nam-2013.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giữ nguyên quy định điểm ưu tiên như năm 2013, quy định tính điểm ưu tiên, ngành , môn thi nhân hệ số

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand