Giáo viên xài bằng giả bị đình chỉ công tác hàng loạt

(Giáo dục) Cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch xác nhận đến nay, đã phát hiện có tới 14 giáo viên hệ mầm non trong toàn huyện sử dụng văn bằng giả, số giáo viên này hiện đã bị đình chỉ công tác, trong đó có cả những người đã vào biên chế ngành giáo dục từ nhiều năm qua.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

giao_vien_xai_bang_gia_bi_dinh_chi_cong_tac

Minh họa: Giáo viên xài bằng giả bị đình chỉ công tác hàng loạt

 

Từ một vụ án, cơ quan chức năng phát hiện 14 giáo viên mầm non trong huyện Quảng Trạch – Quảng Bình sử dụng bằng giả.

 

Trong thời gian làm hiệu trưởng Trường mầm non xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch - Quảng Bình, bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1958) đã tuyển Trần Thị Hoài vào dạy hợp đồng tại trường để nhận tiền hối lộ, mặc dù biết Hoài sử dụng bằng giả.

 

Sau đó, bà Tuyết tiếp tục nhờ Hoài làm bằng giả cho một số đối tượng để đủ điều kiện vào dạy hợp đồng tại trường để nhận hơn 160 triệu đồng.

 

Liên quan đến vụ việc, ngày 4-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã khởi tố bị can đối với bà Tuyết về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

 

Song song với quá trình điều tra, UBND huyện Quảng Trạch cũng đã chỉ đạo Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT tiến hành kiểm tra toàn bộ số giáo viên hệ mầm non trên toàn địa bàn.

 

Cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch xác nhận đến nay, đã phát hiện có tới 14 giáo viên hệ mầm non trong toàn huyện sử dụng văn bằng giả, số giáo viên này hiện đã bị đình chỉ công tác, trong đó có cả những người đã vào biên chế ngành giáo dục từ nhiều năm qua.

 

Cụ thể, Trường Mầm non Quảng Tùng 9 trường hợp, Trường Mầm non Cảnh Hóa 4 trường hợp và Trường Mầm non xã Quảng Phương 1 trường hợp.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: giaoduc.net.vn)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo viên xài bằng giả bị đình chỉ công tác hàng loạt, Giáo viên xài bằng giả bị đình chỉ công tác hàng loạt, bằng giả, đình chỉ, vụ án, quảng bình, khởi tố, điều tra

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20