Giáo viên Việt bức xúc về việc tuyển GV Philippine dạy tiếng anh

Nếu không đạt chuẩn sao lại cho chúng tôi tốt nghiệp? Trả cho chúng tôi chưa đầy 100 USD/tháng mà đòi chúng tôi đạt chuẩn châu Âu? Trong khi đó, lại sẵn lòng trả 2.000 USD cho người nước ngoài.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Học tiếng Anh cùng giáo viên Philippines: 1 triệu/tháng đắt hay rẻ

>> Sở GDĐT TpHCM đắn đo tuyển giáo viên tiếng anh người nước ngoài

>> Giáo viên tiếng anh người Philippines

Trả dưới 100 USD/tháng mà đòi chuẩn châu Âu?

“Nếu Nhà nước trả cho giáo viên tiếng Anh người Việt 2.000 USD/tháng thì chỉ trong vòng khoảng hai năm, hầu như tất cả giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam sẽ đạt và thậm chí vượt chuẩn châu Âu” - ý kiến một giáo viên.

Một giáo viên tiếng Anh, đã bức xúc nêu ý kiến như vậy trước thông tin Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông qua đề án từ tháng 11/2012 - 100 giáo viên người Philippines sẽ bắt đầu tham gia giảng dạy thí điểm tiếng Anh tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM với mức lương 2.000 USD/tháng/giáo viên (mức lương này do phụ huynh chi trả).

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh online, hoc tieng anh hieu qua, cach hoc tieng anh, ngu phap tieng anh, anh ngu, phuong phap hoc tieng anh,   giao vien tieng anh, giao vien ban ngu, tai lieu hoc tieng anh, tai lieu tieng anh, luyen thi tieng anh, luyen thi ngoai ngu, sai gon tiep thi, vietnamnet

 

Giáo viên ngành Ngoại ngữ vẫn chưa được trả công tương xứng với trình độ.

 

"Mình tốt nghiệp ĐH ngành Sư phạm tiếng Anh loại khá, nhưng ra trường phải ăn cơm cha mẹ trong vòng sáu năm. Dành dụm được chút ít, sau đó vay thêm ngân hàng 30 triệu đồng mới xây được ngôi nhà cấp 4 để cưới vợ – cô gái đã phải chờ tôi bốn năm để có nhà vì ở chung với bố mẹ thì nhà vừa nhỏ vừa đông" - giáo viên tiếng Anh viết.

Bây giờ sau mười năm dạy học, vợ chồng tôi vẫn chưa trả xong nợ ngân hàng. Lỗi của chúng tôi à? Trong khi chúng tôi đã tốt nghiệp từ ngôi trường mà chúng tôi nộp thuế để được đi học. Nếu không đạt chuẩn sao lại cho chúng tôi tốt nghiệp? Trả cho chúng tôi chưa đầy 100 USD/tháng mà đòi chúng tôi đạt chuẩn châu Âu? Trong khi đó, lại sẵn lòng trả 2.000 USD cho người nước ngoài.

Tôi thấy bức xúc thì ít mà thấy xấu hổ thì nhiều. Ở ngành điện, ngành giao thông... thì đem tiền ra làm giàu cho thiên hạ bằng cách mua công nghệ dỏm của nước ngoài. Ở ngành giáo dục nay cũng học đòi thế, tại sao không tăng đãi ngộ cho giáo viên để thu hút sinh viên giỏi vào ngành sư phạm?

 

Xem thêm: Tuyển giáo viên Philippines về dạy tiếng Anh tại TPHCM

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo viên Việt bức xúc về việc tuyển GV Philippine dạy tiếng anh, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh online, hoc tieng anh hieu qua, cach hoc tieng anh, ngu phap tieng anh, anh ngu, phuong phap hoc tieng anh, giao vien tieng anh, giao vien ban ngu, tai lieu hoc tieng anh, tai lieu tieng anh, luyen thi tieng anh, luyen thi ngoai ngu, sai gon tiep thi, vietnamnet

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM