Giáo viên nghỉ dạy để đi làm thêm

Tiếp theo thông tin về các giáo viên trường mầm non xã Mậu Lâm (Thanh Hoá) bỏ dạy vì lương thấp, ngày 7/9, thông tin từ phía nhà trường cho biết các giáo viên kiến nghị chỉ dạy một buổi trong ngày, còn một buổi được nghỉ dạy để đi làm thêm.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, du học


Bà Hoàng Thị Chung, Hiệu trưởng trường mầm non xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh cho biết, trong hai ngày 5 và 6/9, 34 giáo viên mầm non ngoài biên chế của nhà trường không vào nhận lớp mà tập trung kiến nghị với nhà trường giải quyết chế độ tiền lương và các chế độ khác liên quan đến đời sống.Tình trạng này khiến cho hai ngày 5, 6/9, tất cả các lớp học ở khu lẻ của trường mầm non Mậu Lâm đều phải nghỉ học vì không có giáo viên đứng lớp.

Trước đó, vào đêm 4/9, tập thể giáo viên Mầm non xã Mậu Lâm đã ký đơn gửi tổ chức công đoàn nhà trường, yêu cầu hỗ trợ tiền lương để họ có thể cải thiện cuộc sống, yên tâm công tác.

 

nguyen vong 2, xet tuyen nguyen vong 2, tuyen sinh nguyen vong 2, diem chuan nguyen vong 2


Đến chiều qua (7/9), bà Hoàng Thị Chung cho biết, 35 giáo viên mầm non ngoài biên chế đã trở lại lớp. Tuy nhiên, các giáo viên này kiến nghị với nhà trường nguyện vọng chỉ dạy một buổi trong ngày, còn một buổi được nghỉ dạy để đi làm thêm ở ngoài nhằm duy trì cuộc sống.Hơn 30 giáo viên trong diện hợp đồng tại trường mầm non Mậu Lâm đồng loạt bỏ dạy để yêu cầu tăng các khoản trợ cấp vì mức lương của họ quá thấp.


Được biết, năm học 2011-2012, trường mầm non Mậu Lâm hiện có 46 cán bộ giáo viên. Trong đó chỉ có 7 giáo viên nằm trong biên chế ngạch viên chức là có thu nhập ổn định. Số còn lại (hợp đồng với Uỷ ban tỉnh là 35 người, hợp đồng với huyện là 1 người và 3 người ký hợp đồng với xã) đều đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn vì mức lương quá thấp.Theo mức lương mới nhất mà các giáo viên mầm non ngoài biên chế ở Thanh Hoá ký trực tiếp với UBND tỉnh năm 2007, mỗi tháng họ chỉ được nhận 985.000 đồng/tháng/người. Tuy nhiên, sau khi trừ các khoản đóng góp như Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giáo viên ngoài biên chế, mỗi người chỉ được nhận khoảng từ 450.000 đồng - 500.000 đồng/người/tháng.

 

Thống kê từ Thanh Hoá cho thấy có hàng nghìn giáo viên mầm non ngoài biên chế đang nhận mức lương nay. Điển hình như ở trường mầm non Mậu Lâm đang có 3 giáo viên tốt nghiệp đại học chính quy nhưng đang phải nhận mức lương 250 nghìn/tháng vì họ chỉ được ký hợp đồng với xã.


Bên cạnh đó, trường mầm non Mậu Lâm không phải là trường duy nhất ở Thanh Hoá có giáo viên gửi kiến nghị với nội dung như trên. Cũng trong ngày 6/9 còn có 27 giáo viên của Trường mầm non xã Thanh Tân (huyện Như Thanh) nghỉ dạy với yêu cầu đảm bảo đời sống cho giáo viên.

 

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm chuẩn ĐH

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn VNmedia )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo viên nghỉ dạy để đi làm thêm, giao vien nghi hoc, hon 30 giao vien nghi day, lam them, day them, giao vien mam non, giao vien tinh thanh hoa, giao vien mam non

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM