Giáo viên mầm non dạy hợp đồng sẽ được hưởng lương ngân sách

(Giáo dục) Theo đó, giáo viên hợp đồng (cả ở trường công lập và dân lập) được Nhà nước hỗ trợ trả lương theo thang bảng lương giáo viên mầm non (GVMN), được tham gia bảo hiểm xã hội - thất nghiệp - y tế và các chế độ chính sách khác.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

Giáo viên mầm non dạy hợp đồng sẽ được hưởng lương ngân sách

Minh họa: Giáo viên mầm non dạy hợp đồng sẽ được hưởng lương ngân sách

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa ký Quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011-2015.


Theo đó, giáo viên hợp đồng (cả ở trường công lập và dân lập) được Nhà nước hỗ trợ trả lương theo thang bảng lương giáo viên mầm non (GVMN), được tham gia bảo hiểm xã hội - thất nghiệp - y tế và các chế độ chính sách khác. Riêng GVMN tư thục được hỗ trợ chi phí bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Nhà nước sẽ có chính sách ưu đãi về đất đai, tín dụng và thuế để khuyến khích phát triển trường mầm non ngoài công lập, đặc biệt ở các khu công nghiệp, khu chế xuất và những nơi tập trung đông dân cư. Trẻ em mẫu giáo năm tuổi và mẫu giáo dân tộc rất ít người được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định hiện hành.

 

Riêng trẻ em mẫu giáo 3-4 tuổi có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, núi cao, hải đảo, các xã và thôn bản đặc biệt khó khăn hoặc cha mẹ thuộc diện hộ nghèo… sẽ được hỗ trợ tiền ăn trưa 120.000 đồng/tháng nhưng không quá chín tháng/năm học. Quy định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 15-12-2011.

 

Trước đó, chiều 26-10, Bộ GD&ĐT ra thông tư quy định chế độ làm việc đối với GVMN. Theo đó, giáo viên phải dạy đủ 6 giờ (đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học hai buổi/ngày) và 4 giờ (đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học một buổi/ngày).

 

Ngoài ra, giáo viên phải thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc đủ 40 giờ/tuần. Riêng những lớp có trẻ khuyết tật học hòa nhập, cứ mỗi trẻ khuyết tật thì giáo viên sẽ được tính thêm 0,5 giờ/ngày. Những giáo viên có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống được giảm 5 giờ/tuần.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: giaoduc.edu.vn)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo viên mầm non dạy hợp đồng sẽ được hưởng lương ngân sách, Giáo viên mầm non dạy hợp đồng sẽ được hưởng lương ngân sách, giáo viên dân lập, dạy hợp đồng, phó thủ tướng, nguyễn thiện nhân, chế độ, giáo viên mầm non, bảo mẫu, mẫu giáo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20