Giáo viên được trả lại tiền "cảm ơn" xã

"Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường trả lại toàn bộ số tiền cho giáo viên", ông Nguyễn Thái Hòa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang nói.Trước đó, dù bức xúc với với việc các trường thu tiền mua quà "cảm ơn" xã nhưng nhiều giáo viên không dám công khai phản đối.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Giáo viên được trả lại tiền 'cảm ơn' xã

Sau khi bị làm bản tường trình, lãnh đạo hai trường ở Hà Tĩnh đã bị yêu cầu xin lại xã số "quà biếu" xã để trả giáo viên. Ngày 4/3, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đã yêu cầu các trường trả lại giáo viên toàn bộ số tiền mua quà "cảm ơn" chính quyền xã khi trường được hưởng diện chính sách 135 (Chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi) của nhà nước."Dù là vận động hay tự nguyện, việc đó là sai hoàn toàn.

"Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường trả lại toàn bộ số tiền cho giáo viên", ông Nguyễn Thái Hòa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang nói.Trước đó, dù bức xúc với với việc các trường thu tiền mua quà "cảm ơn" xã nhưng nhiều giáo viên không dám công khai phản đối. Ví dụ, 22 cán bộ, giáo viên Tiểu học Đức Bồng góp được 17 triệu đồng (trung bình mỗi người hơn 700.000 đồng).

Phạm Văn Thoan, Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Bồng:

Trong khi trung bình mỗi cán bộ, giáo viên góp 700.000 đồng thì Hiệu trưởng Tiểu học Đức Bồng cho biết: "Tôi cũng góp 300.000 đồng". Ảnh: Người Lao động.

Ông Phạm Văn Thoan, Hiệu trưởng Tiểu học Đức Bồng cho biết: "Không ai đưa ra chủ trương thu tiền, thầy cô tự nguyện đóng góp để mối quan hệ giữa anh em và xã tốt hơn. Riêng tôi góp 300.000 đồng. Qua đó, coi như một dấu mốc lịch sử khi giáo viên được hưởng chế độ 135. Công đoàn trường đã đưa tiền cho xã nhưng sau đó huyện và phòng GD&ĐT yêu cầu chúng tôi lên xã để xin lại số tiền đó".

Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch xã Đức Bồng lại không hề biết chuyện trường đưa tiền tặng xã. "Trường làm, xã không biết chuyện. Việc trường đưa tiền lên cho xã và ai nhận tôi cũng không rõ", ông Hùng nói. Còn Chủ tịch xã Đức Lĩnh Nguyễn Xuân Thê cho biết, sau khi một số trường được hưởng chế độ này, xã nghe xôn xao việc THCS Bồng Lĩnh muốn mua quà "cảm ơn" nhưng xã không đồng tình. "Sau đó trường đã dừng việc thu tiền. Đây là việc thầy cô tình nguyện đóng góp chứ phía xã không hề biết", ông Thê nói thêm. Theo cô Nguyễn Thị Linh Thành, Phó hiệu trưởng THCS Bồng Lĩnh, trường có 65 cán bộ, giáo viên, việc nộp tiền tùy tâm, người ít thì một trăm, người nhiều vài trăm.

Theo Người Lao động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo viên được trả lại tiền "cảm ơn" xã, giáo viên, tiền cảm ơn xã, sở giáo dục hà Tĩnh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016