Giáo dục từ xa - hình thức du học Úc ít người biết

Với những bạn không có điều kiện du học Úc trực tiếp thì các khóa học từ xa là giải pháp lý tưởng để có thể tiếp cận nền giáo dục hàng đầu Thế giới mà không tốn quá nhiều chi phí. Tìm hiểu hình thức du học Úc ít người biết này qua bài sau.

Giáo dục từ xa - hình thức du học Úc ít người biết

Du học Úc từ xa là gì?

Khi công nghệ mở rộng nhanh chóng, thì khả năng cung cấp các kiến thức giáo dục hàng đầu cho sinh viên trên toàn thế giới học tập là hoàn toàn có thể. Sinh viên quốc tế nếu quan tâm đến việc phát triển nghề nghiệp hoặc chuẩn bị cho một sự thay đổi nghề nghiệp có thể tìm thấy các chương trình du học Úc đào tạo từ xa được tổ chức bởi các trường đại học ở Úc.

Đây cũng là cơ hội cho những ai muốn học ở một trường Australia nhưng không thể xa nhà trong thời gian của khóa học thì giáo dục từ xa có thể là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Các chương trình du học Úc từ xa cho phép bạn nhận được một chứng chỉ của trường Australia tại quốc gia của mình, hoặc kết hợp học tập tại nước mình với học tập tại Australia.

Những ưu điểm của việc du học Úc từ xa:

 • Du học Úc từ xa đã biến ước mơ của hàng ngàn sinh viên trở thành hiện thực. Loại hình du học Úc từ xa thường dành cho những ai luôn muốn theo đuổi học tập tại các trường đại học của Úc nhưng không có đủ điều kiện đến Úc học tập. Chương trình đào tạo từ xa của Úc cho phép bạn quản lý gia đình hay công việc trong khi bạn vẫn đạt được mục tiêu học tập của mình và những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết để thúc đẩy sự nghiệp, tăng thu nhập của bạn trong tương lai.
 • Các trường đại học ở Úc luôn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên học các chương trình từ xa. Vì vậy, sinh viên có thể đạt bằng cấp từ các trường của Úc dễ dàng và thuận tiện hơn.
 • Bên cạnh đó, các bạn sinh viên nào muốn theo học những khoá học đặc biệt mà trong nước chưa có, thì các bạn cũng có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm những khoá học thú vị của nhiều trường đại học tại Úc.
 • Nếu bạn còn băn khoăn, nghi ngờ về hình thức du học Úc từ xa, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nước Úc là quốc gia dẫn đầu thế giới về giảng dạy và đào tạo các chương trình học từ xa. Hầu hết các trường đại học của Úc áp dụng những công nghệ hàng đầu và phương pháp giáo dục luôn được cải tiến để giúp các sinh viên học tập linh động, phù hợp với nhu cầu của từng sinh viên.
 • Các trường công lập và tư thục đều có thể áp dụng hình thức du học Úc từ xa. Và đa số các chứng chỉ, bằng cấp đều được ghi nhận là loại bằng cấp sau đại học chẳng hạn như thạc sĩ, tiến sĩ và nhiều khóa học sau đại học khác.
 • Những khoá học đào tạo từ xa cũng rất đa dạng, đủ các ngành nghề và mỗi trường cũng có nhiều thế mạnh riêng. Do đó, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc kỹ để lựa chọn các khoá học phù hợp với sở thích của mình nhé!

Giáo dục từ xa - hình thức du học Úc ít người biếtGiáo dục từ xa - hình thức du học Úc ít người biết

Bạn có thể du học Úc từ xa ngành gì? Trường nào?

Chính nhờ sự tiến bộ của công nghệ thông tin nên việc học của các bạn sinh viên hiện nay trở nên thuận tiện hơn. Các khóa học đào tạo từ xa được cung cấp bởi các trường đại học và các tổ chức ở Newcastle, Rockhampton, Sydney, Tasmania và trên toàn nước Úc. Với các chương trình điều dưỡng, quản trị kinh doanh, Tin học, Y tế, học tập và giảng dạy, quản lý tài nguyên nước, quản trị doanh nghiệp, kinh doanh, phòng chống thiên tai và tái thiết, Quản lý dự án, Tài chính và nhiều hơn nữa, có cái gì đó cho tất cả mọi người trong danh sách các khóa học đào tạo từ xa ở Úc , bên dưới.

Bạn có thể tham khảo các trường đại học và học viện đang áp dụng chương trình du học Úc từ xa:

 • Đại học Deakin
 • Đại học Sydney
 • Đại học Queensland
 • Viện nghiên cứu TAFE

Điều kiện nhập học

Bạn nên liên hệ với những trường muốn học tập để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học Úc từ xa cũng như điều kiện nhập học. Mỗi trường cũng có những yêu cầu nhập học khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, hồ sơ nhập học sẽ bao gồm Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông (Lớp 12) để có thể ghi danh vào các khóa học từ xa bậc cử nhân tại Úc.

Ngoài ra, một số trường còn có thể đòi hỏi bằng cấp, các kinh nghiệm làm việc của bạn trong lĩnh vực liên quan.

5 điểm cần lưu khi chọn khóa học từ xa

 • Thời gian

Khi đăng kí các môn học trong chương trình du học Úc từ xa, bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian lên lớp cũng như tự chủ động sắp xếp lịch học cho phù hợp. Thế nhưng, do sự thoải mái này, rất nhiều bạn không dành đủ thời gian để hoàn thành các bài kiểm tra, tệ hơn là quên hẳn mình có môn học online. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tự lên thời gian học trực tuyến và đính kèm vào thời khoá biểu chính. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra hạn nộp bài và kết thúc môn học cũng là thói quen tốt giúp bạn kiểm soát thời gian học.
 • Số tín chỉ

Trước khi đăng kí, bạn nên kiểm tra xem số tín chỉ dành cho môn học từ xa có đúng số tín chỉ bạn cần trong học kì không. Điều này không những giúp bạn yên tâm về việc không sợ thiếu điểm tín chỉ cũng như đảm bảo học phí bạn chi trả là hoàn toàn hợp lí.
 • Cách thức đăng kí

Mỗi trường và từng ngành học ở Úc đều có cách đăng kí môn học khác nhau. Thế nên, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn trước khi đăng kí, cũng như kiểm tra lại xem mình thật sự đã đăng kí môn học thành công chưa nhằm tránh trường hợp đăng kí sai chương trình cũng như không đăng kí được môn do lỗi kĩ thuật hay đủ sỉ số khi vào học kì chính.
 • Phản hồi về môn học

Tìm hiểu về các đánh giá về môn học từ trên mạng, tham khảo ý kiến của bạn bè đã từng học qua môn học đó cũng là phương pháp tốt giúp bạn lựa chọn chính xác môn học từ xa mình yêu thích. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn lần đầu tiên tham gia giáo dục từ xa chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trước khi học tập.
 • Chương trình học

Mỗi môn học đều có bản nội dung sơ lược chương trình học trong cả học kì, cách thức kiểm tra và đánh giá cũng như tài liệu học tập, tham khảo. Bạn nên xem qua tất cả những phần này để nắm chắc nội dung chính của môn học, cũng như quyết định xem có nên đăng kí theo học hay không.

Danh sách khóa học và chương trình học bổng từ xa cần biết

1. Chương trình học bổng từ xa Edinburgh Global

Đại học Edinburgh, Vương Quốc Anh là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới. Chất lượng giáo dục hàng đầu (xếp hạng 17 – QS World University Ranking2013) và nằm tại thủ đô sầm uất của Scotland – Edinburgh là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.

Hàng năm trường trao tặng khoảng 6 suất học bổng toàn phần hệ thạc sĩ với tên chương trình Edinburgh Global. Mỗi suất trị giá £5,000. Học bổng áp dụng cho 20 khoá học từ xa của trường.

Đại học Edinburgh lựa chọn ứng viên học bổng dựa trên thành tích học thuật. Bạn phải tốt nghiệp hệ cử nhân tương đương với hạng nhất tại Anh (UK first class hoặc 2:1). Ngoài ra, bạn cũng cần đăng ký và được nhận vào một trong những khoá học từ xa của trường trước khi nộp hồ sơ học bổng.

2. Học từ xa cùng đại học Washington

Đại học Washington từ năm 2001 đã là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo từ xa. Sinh viên có thể học từ bất kỳ nơi đâu trong suốt cuộc đời mình thông qua website giáo dục của đại học Washington, Coursera hay edx – 2 nhà cung cấp khoá học online lớn nhất hiện nay.

Điều đặc biệt là toàn bộ khoá học đều miễn phí. Khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được đại học Washington cấp chứng chỉ được công nhận bởi các trường cao đẳng đại học trên toàn thế giới.

3. Học miễn phí tại đại học The People

Đại học The People (UoPeople) là trường đại học phi lợi nhuận, không học phí, chuyên đào tạo từ xa. Trường là đối tác nghiên cứu với đại học Yale, đại học New York, cùng trao đổi sinh viên và thực tập sinh. Bằng của UoPeople được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, không thua kém các trường đại học danh tiếng.

Dù các khoá học đều miễn phí, bạn sẽ mất $10-$50 phí nhập học để chi trả cho quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn từ xa. Ngoài ra, với những học viên muốn nhận bằng tốt nghiệp, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản $100 cho bài kiểm tra cuối khoá.

Chính vì vậy, để tạo điều kiện cho những học viên không đủ điều kiện chi trả cho những khoản phí trên, đại học The People cấp các gói “vi học bổng” dành cho sinh viên gặp khó khăn về tài chính. Học bổng áp dụng cho chương trình cử nhân và liên kết ngành quản trị kinh doanh, khoa học máy tính.

UoPeople chấp nhận bất cứ ai đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có máy tính kết nối mạng và trình độ tiếng Anh đủ để hoàn thiện khoá học. Xem trang học bổng đại học The People để biết thêm chi tiết.

4. Học bổng đào tạo online của học viện Global Campus 21

Học viện online Global Campus 21 đào tạo kỹ năng quản lý, nâng cao kinh nghiệm lãnh đạo, phát triển và mở rộng các khóa đào tạo trực tuyến tại học viện điện tử Global Campus 21. Các học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới sẽ cùng học tập và trải nghiệm các dự án do chính mình tạo ra.

Global Campus 21 trao học bổng toàn phần cho một số khóa học tại học viện, dành cho những chuyên gia có trình độ và quản lý đến từ các nước khác nhau, với mục đích giao lưu nhân sự. Bạn  có thể vào website của Global Campus 21 để biết chi tiết học bổng.

5. Khan Academy

Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận. Với một thư viện hơn 4500 video chủ đề đa dạng từ vật lý, tài chính, lịch sử đến hàng trăm kỹ năng thực hành, Khan Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ bạn muốn và thiết kế chương trình học cho riêng mình.

Bạn có thể truy cập website Khan Academy hoặc kênh Youtube Khan Academy để trải nghiệm tài nguyên học tập miễn phí.

6. edX, Coursera, và Academic Earth

edX, Coursera, hay Academic Earth là những nhà cung cấp các khoá học trực tuyến lớn nhất hiện nay, đối tác của nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới. Dù bạn là ai, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học và nhận chứng chỉ sau khi kết thúc chương trình. Cả 3 tổ chức trên đều không thu phí người học.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tam tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo dục từ xa - hình thức du học Úc ít người biết, du học Úc, hình thức du học Úc, điều kiện du học Úc, du học Úc từ xa, giáo dục từ xa, học bổng và khóa học từ xa, chi phí du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM