Trung Quốc thay đổi hệ thống thi đầu vào đại học

Thường diễn ra vào đầu tháng 6 hàng năm, cao khảo (gaokao) là kỳ tuyển sinh đại học duy nhất ở Trung Quốc, được biết đến với mức độ cạnh tranh khắc nghiệt. Cao khảo nhận được nhiều chỉ trích vì quá chú trọng vào điểm số, một trong những nhân tố đánh giá sai lệch sự phát triển toàn diện...

Campuchia đổi mới giáo dục: 3/4 học sinh trượt đại học

Sau đổi mới giáo dục, chỉ 25% học sinh Campuchia đậu đại học: Gần 90 nghìn thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh nhưng chỉ có 11 thí sinh đạt điểm loại A, 219 thí sinh đạt điểm B, 907 người đạt điểm C, 907 thí sinh có điểm D và 20,157 thí sinh có điểm loại E – điểm thấp nhất. Còn lại toàn bộ thí sinh đều đã trượt.

Hình thức du học tại chỗ đang ngày càng trở nên hấp dẫn

Hình thức du học tại chỗ đang trở nên hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn cần tìm hiểu đúng và đủ về hình thức giảng dạy này tại Việt Nam để có thể đảm bảo khoản đầu tư của mình được đặt đúng chỗ khi hướng con theo học đại học quốc tế tại Việt Nam thay vì đi du học.

Thông tin trên Wikipedia có thực sự chính xác?

Thông tin trên Wikipedia có thực sự chính xác? Khi thế giới bước sang nửa sau năm 2014, việc ghi nhận thông tin về các xung đột, tranh chấp tại các quốc gia ngày càng trở nên quan trọng. Các tổ chức đứng sau như Wikimedia Foundation, công ty quản lý bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia

Việt Nam "sạch bóng" top 500 trường đại học tốt nhất thế giới

Vị trí quán quân vẫn thuộc về trường đại học danh tiếng Harvard (ảnh) và vị trí á quân thuộc về Stanford. Trong bản danh sách 20 trường đại học hàng đầu thế giới, chỉ có 4 trường đại học không phải là của Mỹ, còn lại đa số của châu Âu, trong đó trường đại học Cambridge đứng thứ 5 và Oxford đứng ở vị trí thứ 9.

Khốn khổ vì cho con học trường Quốc tế

Khốn khổ vì cho con học trường Quốc tế: Phải mất mấy ngày dùng tất cả các chiêu mềm mỏng, cứng rắn tôi mới thuyết phục được chồng cho con học trường quốc tế. Đối với tôi, đầu tư vào giáo dục là không bao giờ được tiếc.

Quá nửa sinh viên tại Mỹ vay nợ ngân hàng để học đại học

Theo thống kê hiện nay có khoảng 40 triệu sinh viên Mỹ đang phải gồng mình gánh một món nợ khổng lồ có thể lên đến hơn 100.000 USD/người. Với mức thu nhập trung bình của sinh viên mới ra trường hiện nay có thể đến 50 tuổi họ vẫn chưa trả hết số nợ này.

Nhiều chương trình liên kết đào tạo dừng tuyển sinh

Nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học dừng tuyển sinh: Thông tin từ Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD-ĐT, hiện nay cả nước có 246 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt...

Gói đầu tư giáo dục từ Saigontech

Gói đầu tư giáo dục SaigonTech này đảm bảo quyền lợi và thụ hưởng môi trường học tập theo tiêu chuẩn Mỹ cho sinh viên. Sinh viên được hoàn trả toàn bộ học phí (10.000 USD) trong vòng một tháng kể từ ngày tốt nghiệp. Hợp đồng đầu tư giáo dục đầy đủ thủ tục pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho gia đình và nhà trường.

Mô hình năng khiếu tại trường phổ thông Vinschool

Mô hình năng khiếu của Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool được triển khai từ khối lớp 4 đến lớp 10. Với các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Ngoại ngữ Xã hội, Thể thao và Nghệ thuật, mô hình này thể hiện quan điểm trân trọng mọi tiềm năng đa dạng

Anh Quốc: 10% trẻ từ 5 đến 7 tuổi vẫn mặc tã đi học

Quỹ Nghiên cứu Giáo dục quốc gia Anh đã tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, yêu cầu các hiệu trưởng và nhân viên chia sẻ kinh nghiệm về những kỹ năng sống của học sinh. Kết quả cho thấy khoảng 10% những đứa trẻ từ độ tuổi từ 5-7 vẫn còn mặc tã đi học.

Trách nhiệm và quyền lợi khi du học bằng học bổng nhà nước

Lưu học sinh được Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bảo hộ về lãnh sự, bảo vệ quyền lợi chính đáng trong thời gian lưu trú học tập ởnước ngoài; trường hợp có nhu cầu giải quyết những vấn đề về lãnh sự (hộ chiếu, thị thực) và những vấn đề về tư pháp


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM