Học sinh châu Á đứng đầu thế giới về thời gian làm bài tập về nhà

Theo một báo cáo tháng 11/2014, Thượng Hải đứng đầu thế giới trong số những nước và khu vực có học sinh dành nhiều thời gian để bài tập ở nhà nhất. Xếp thứ hai là Nga và tiếp đến là Singapore.

Uớc mơ đại học Anh thành hiện thực tại Việt Nam

Tọa đàm tháng 12 của Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) với chủ đề “Biến ước mơ đại học Vương quốc Anh thành hiện thực ngay tại Việt Nam” sẽ giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu về trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Phần Lan sẽ bỏ kỹ năng viết tay trong chương trình học bắt buộc

Phần Lan đã quyết định bỏ nội dung viết tay trong chương trình giáo dục bắt buộc. Thay vào đó, học sinh được dạy các kỹ năng sử dụng bàn phím.

Đề thi đại học sai sót, quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc từ chức

Tờ AFP đưa tin, ngày hôm nay 24/11, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc đã lên tiếng xin lỗi toàn thể người dân và người đứng đầu giám sát các kỳ thi cũng đã nộp đơn từ chức do đề thi đại học có sai sót.

Cơn sốt học thêm tại Hàn Quốc

Mỗi năm, các gia đình tại Hàn Quốc đổ hàng tỉ USD trả tiền học thêm để mong con cái đậu đại học trong và ngoài nước...

Hàn Quốc tĩnh lặng trong kỳ thi đại học

Theo Nhật báo Phố Uôn (Mỹ), ngày 13-11, cả đất nước Hàn Quốc gần như rơi vào trạng thái “im lặng”, khi gần 650.000 học sinh Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm.

Học sinh Hàn Quốc "kém hạnh phúc nhất thế giới" vì áp lực học, thi

Trước khi 600.000 học sinh (HS) bước vào kỳ thi đại học đầy áp lực vào ngày 13/11, Bộ Y tế Hàn Quốc vừa công bố số liệu chỉ ra rằng, HS Hàn Quốc nằm trong nhóm thanh thiếu niên kém hạnh phúc nhất thế giới. Bởi các em phải chịu áp lực học tập quá căng thẳng. Nhiệm vụ hàng đầu của giới trẻ Hàn Quốc là dành thời gian học tập và đạt thành tích cao.

Chấn động vụ gian lận thi cử đa quốc gia

Nghi ngờ thí sinh Hàn Quốc, Trung Quốc gian lận trong kỳ thi SAT; College Board và ETS đã hoãn công bố điểm kỳ thi SAT hàng nghìn học sinh Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 11-10

Australia sẽ chi khoảng 220 triệu AUD giúp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

Đáng lưu ý trong cam kết hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của mình, trong thời gian qua thông qua chương trình học bổng của Chính phủ Australia đã có trên 3.500 người Việt Nam tốt nghiệp tại các trường đại học của nước này

Hơn 1.300 HS tham gia cuộc thi Vô địch TOEFL Junior tại Wellspring Saigon

Vòng 1 cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2014 tại TP. HCM đã được tổ chức tại Trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring Saigon và thu hút hơn 1.300 HS tham gia.

Tìm hiểu về mô hình đào tạo Flipped Learning

Tìm hiểu hiện trạng giáo dục trực tuyến tại Việt Nam và mô hình đào tạo Flipped Learning. Ý tưởng chủ chôt của “Flipped Learning” là tăng thời gian cho việc đào sâu suy nghĩ (high level thinking) và giảm thời gian tiếp thu bị động (low level thinking)

Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cao tại Việt Nam

Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cao tại Việt Nam: Những học viên này sau khi tốt nghiệp về nước đã có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như quan hệ hai nước. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Trưởng đại diện JICE tại Việt Nam, ông Kojiro Yoshioka:


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: