Hàng trăm du học sinh bị lừa khi mua vé máy bay về Tết

Thống kê chưa đầy đủ của Hội du học sinh tại Australia, hiện có 157 người Việt tại đây bị lừa khi mua vé máy bay về quê dịp Tết.

10 khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường danh tiếng

Việc học không nên dừng lại sau khi bạn đã rời khỏi trường học. Học thêm một kỹ năng mới là cách tuyệt vời để mở rộng tâm trí, tự hoàn thiện bản thân và mở ra nhiều cơ hội việc làm mới.

Đại học Harvard đào tạo miễn phí nâng chất giáo dục Mỹ

Khóa sau đại học về giáo dục của ĐH Harvard vừa đưa ra chương trình đào tạo mới nhằm cải thiện chất lượng đội ngũ giáo viên cho các trường công lập của Mỹ.

Paris được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016

Theo xếp hạng của QS, Paris đứng đầu danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên năm 2016. Tiếp theo là các thành phố: Melbourne,Tokyo, London…

Thí điểm đào tạo 12 nghề trọng điểm cấp quốc tế

Năm 2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Du học trời Tây: Ai nên về, ai nên ở lại?

Chủ đề du học sinh sau khi học xong nên về hay ở lại dưới góc nhìn của tác giả Châu Hồng Lĩnh tuy đã 10 năm nhưng đến nay vẫn mang giá trị thời sự.

Á quân Olympia nêu lý do không trở về nước làm việc

"Câu chuyện của anh Doãn Minh Đăng là một trong những lý do để một số du học sinh như chúng tôi cảm thấy mình cần có những lựa chọn khác mà không nhất thiết phải về nước làm việc."

3 tỷ USD/năm cho du học: Tâm lý sính ngoại hay giáo dục trong nước hạn chế?

Với điều kiện khá khó khăn của nên kinh tế Việt Nam hiện tại, con số 3 tỷ USD/năm mà người Việt chi ra cho việc du học thực sự là một con số đáng để suy ngẫm.

Học khác biệt, khám phá mô hình Steam English đến từ Mỹ

Trong xu thế hội nhập ngày nay, nhiều bạn học sinh bỏ công sức và tiền bạc để học tiếng Anh suốt nhiều năm trời nhưng vẫn ấp úng khi giao tiếp về những chủ đề học thuật với một người Mỹ. Lối mòn học ngữ pháp để đạt thành tích cao trong lớp hay các cuộc thi học sinh giỏi đã ăn sâu vào tư tưởng của học sinh Việt Nam. Điều này dấy lên mối quan ngại về chất lượng cũng như phương pháp học tiếng Anh sai lệch của học sinh hiện nay.

Việt Nam vắng tên trong 800 trường Đại học hàng đầu Thế giới

Trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016, do tạp chí Times Higher Education (Anh) phối hợp với tổ chức Thomson Reuters thực hiện, con số thống trị vẫn thuộc về Mỹ, Anh.

Đại học Cambridge xem xét đưa kỳ thi tuyển sinh đầu vào trở lại

Ngôi trường đại học danh tiếng Cambridge cảm thấy khó khăn khi phải chọn ra những ứng viên thông minh nhất bởi có quá nhiều thí sinh giành điểm tuyệt đối ở chứng chỉ A-level.

Singapore tăng học phí đối với học sinh quốc tế từ năm học 2016

Bộ Giáo dục Singapore (MOE) vừa công bố biểu phí mới, theo đó học phí của các học sinh quốc tế sẽ tăng từ 20-150 đôla Singapore/tháng kể từ năm học 2016


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: