ĐH Princeton lại vượt mặt Harvard, trở thành đại học số 1 của Mỹ

Trường Princeton lại một lần nữa vượt mặt Harvard để trở thành đại học tốt nhất nước Mỹ. Tiếp sau đó là Đại học Chiacago và Đại học Yale đồng hạng 3.

Đại học Quốc gia Hà Nội có thể quản lý kỳ thi SAT của Mỹ tại Đông Nam Á

Tổ chức College Board (quản lý kỳ thi SAT của Mỹ) vừa làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội để bàn bạc, thống nhất việc Trung tâm Khảo thí của trường sẽ là đại diện cho tổ chức này tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Xếp hạng ĐH Thế giới 2016: châu Á tăng hạng ngoạn mục

Theo xếp hạng của Times Higher Education (THE), năm nay châu Á có 18 trường lọt vào Top 100 trường ĐH hàng đầu thế giới, tăng 10 trường so với năm ngoái.

25 Đại học trên 400 tuổi hàng đầu Thế giới

Tạp chí Times Higher Education ngày 10.3 công bố bảng xếp hạng 200 trường đại học (ĐH) tốt nhất ở châu Âu năm 2015-2016.

Xếp hạng 20 trường ĐH nhỏ có chất lượng tốt nhất Thế giới

Bảng xếp hạng trường Đại học trên thế giới Times Higher Education (THE) vừa công bố 20 trường được công nhận là trường Đại học nhỏ có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Đại học đầu tiên Việt Nam hợp tác xuất bản tạp chí giáo dục Mỹ

Đại học FPT được Đại học Boston (Mỹ) chấp thuận thành đối tác chuyển ngữ và xuất bản tạp chí giáo dục đại học – International Higher Education tại Việt Nam.

Việt Nam hướng tới ra đề thi như kỳ thi SAT của Mỹ

Đề thi dạng này có nghĩa là tất cả các môn học ở cấp học THPT sẽ được đưa vào một bài thi chung với các phần thi là các môn học.

Top 5 sự kiện đáng chú ý nhất cộng đồng DHS Việt năm qua

Làn sóng tranh luận “Du học sinh ở hay về?” là một trong những sự kiện nổi bật trong cộng đồng du học sinh Việt khắp thế giới. Cùng xem lại 5 sự kiện đáng chú ý nhất trong năm 2015 vừa qua.

6 trường Đại học lớn của Nhật Bản phối hợp đào tạo Thạc sĩ cho Việt Nam

Các trường đại học ĐH Tokyo, ĐH Osaka, ĐH Tsukuba, ĐH Quốc gia Yokohama, ĐH Waseda và ĐH Ritsumeikan đã kết hợp với Đại học Quốc Gia Hà Nội xây dựng và triển khai 06 chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường Đại học Việt Nhật.

Phần Lan không giới hạn du học sinh ở lại làm việc

Sáng nay 26.1, trao đổi với PV, ông Similä llkka-Pekka, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, cho biết Việt Nam hiện đang là quốc gia xếp thứ 3 về số lượng sinh viên quốc tế du học tại quốc gia Bắc Âu này.

ĐH Harvard thay đổi tiêu chí tuyển sinh

Đại học Harvard đang dần thay đổi cách học sinh ứng tuyển vào đại học khi tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả các thí sinh xuất thân từ mọi hoàn cảnh thay vì chỉ chú trọng vào kết quả học tập cao – vốn là lợi thế của một số ứng viên có điều kiện tốt.

Phần Lan: Sinh viên quốc tế sẽ không được miễn học phí

Học viên tiến sĩ, các nhà nghiên cứu và sinh viên nước ngoài sẽ không còn được miễn khoản học phí thường niên ít nhất 1.500 euro khi học tại Phần Lan.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM