Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi

Bằng cấp chúng ta có được vẫn theo các chuẩn mực truyền thống. Nhưng một khi với những tấm bằng này mà không tìm được việc làm phù hợp thì chúng ta cần phải thay đổi.

Người đứng đầu Chương trình học bổng Fulbright của Bộ ngoại giao Mỹ dự báo rằng bằng đại học 3 năm và 4 năm truyền thống ở Mỹ có thể sẽ không còn phù hợp khi nước này đang phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế và nhiều sinh viên với khoản nợ lớn sau khi ra trường không tìm được việc làm trong những năm gần đây.

Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi

Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi

 

Tom Healy, một nhà thơ và là bạn của Tổng thống Barack Obama và Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton cho rằng khủng hoảng kinh tế có thể là chất xúc tác để thay đổi các tiêu chuẩn nhằm hướng đến một nền giáo dục linh hoạt hơn và ít tốn kém, đưa lại những kỹ năng mới, rộng mở về kỹ thuật và cuộc sống - điều mà các chủ sử dụng đang cần đến và cho phép sinh viên chuyển đổi giữa các ngành nghề.

Ông Healy phát biểu tại Melbourne tuần trước rằng “ Bằng cấp chúng ta có được vẫn theo các chuẩn mực truyền thống. Nhưng một khi với những tấm bằng này mà không tìm được việc làm phù hợp thì chúng ta cần phải thay đổi. Chúng ta cần tìm đến ý nghĩa thực sự của một tấm bằng đại học và sau đại học, đó là đưa đến cho sinh viên nhiều cách học khác nhau mà cuộc sống lâu dài cần đến và phù hợp với nhu cầu mỗi người chứ không phải như một cái tháp cố định với 4 năm cho một tấm bằng”.Gần 50% dân số Mỹ có bằng cử nhân nhưng điều đó không có nghĩa là đã giải quyết được hết mọi vấn đề. Theo Ông, Hoa Kỳ cần tập trung vào phát triển giáo dục dạy nghề và mạng lưới quốc gia các trường cao đẳng cộng đồng giống như TAFE của Úc.


Ông tin rằng việc trang bị những kỹ năng rộng mở và làm phong phú thêm cuộc sống là đặc biệt quan trọng giúp sinh viên có nhiều cơ hội được tuyển dụng và cũng như chuyển đổi công  việc. Ý kiến của ông đưa ra vào đúng thời điểm Australia đang tiếp tục đẩy mạnh mục tiêu hướng đến 40% dân số trẻ có bằng đại học trong tay.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi, Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi, du học Mỹ, du học, học bổng, học bổng du học, học bổng du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM