Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi

Bằng cấp chúng ta có được vẫn theo các chuẩn mực truyền thống. Nhưng một khi với những tấm bằng này mà không tìm được việc làm phù hợp thì chúng ta cần phải thay đổi.

Người đứng đầu Chương trình học bổng Fulbright của Bộ ngoại giao Mỹ dự báo rằng bằng đại học 3 năm và 4 năm truyền thống ở Mỹ có thể sẽ không còn phù hợp khi nước này đang phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế và nhiều sinh viên với khoản nợ lớn sau khi ra trường không tìm được việc làm trong những năm gần đây.

Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi

Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi

 

Tom Healy, một nhà thơ và là bạn của Tổng thống Barack Obama và Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton cho rằng khủng hoảng kinh tế có thể là chất xúc tác để thay đổi các tiêu chuẩn nhằm hướng đến một nền giáo dục linh hoạt hơn và ít tốn kém, đưa lại những kỹ năng mới, rộng mở về kỹ thuật và cuộc sống - điều mà các chủ sử dụng đang cần đến và cho phép sinh viên chuyển đổi giữa các ngành nghề.

Ông Healy phát biểu tại Melbourne tuần trước rằng “ Bằng cấp chúng ta có được vẫn theo các chuẩn mực truyền thống. Nhưng một khi với những tấm bằng này mà không tìm được việc làm phù hợp thì chúng ta cần phải thay đổi. Chúng ta cần tìm đến ý nghĩa thực sự của một tấm bằng đại học và sau đại học, đó là đưa đến cho sinh viên nhiều cách học khác nhau mà cuộc sống lâu dài cần đến và phù hợp với nhu cầu mỗi người chứ không phải như một cái tháp cố định với 4 năm cho một tấm bằng”.Gần 50% dân số Mỹ có bằng cử nhân nhưng điều đó không có nghĩa là đã giải quyết được hết mọi vấn đề. Theo Ông, Hoa Kỳ cần tập trung vào phát triển giáo dục dạy nghề và mạng lưới quốc gia các trường cao đẳng cộng đồng giống như TAFE của Úc.


Ông tin rằng việc trang bị những kỹ năng rộng mở và làm phong phú thêm cuộc sống là đặc biệt quan trọng giúp sinh viên có nhiều cơ hội được tuyển dụng và cũng như chuyển đổi công  việc. Ý kiến của ông đưa ra vào đúng thời điểm Australia đang tiếp tục đẩy mạnh mục tiêu hướng đến 40% dân số trẻ có bằng đại học trong tay.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi, Giáo dục Mỹ cần có những thay đổi, du học Mỹ, du học, học bổng, học bổng du học, học bổng du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016