Giảng viên vắng họp nhiều phải hoàn phí nhân tài 71,48 triệu đồng

Trường ĐH Thủ Dầu Một cũng ra quyết định 1590 về việc bồi thường kinh phí thu hút người có học hàm, học vị về công tác tại ĐH Thủ Dầu Mộtbuộc ông Nguyễn Minh Hải bồi thường kinh phí thu hút bằng cấp thạc sĩ với số tiền 52,5 triệu và truy thu ba tháng lương 7,8,9/2013 là 18,98 triệu.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Ông Nguyễn Minh Hải, giảng viên khoa Xây Dựng, trường ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) bị nhà trường cho thôi việc và đòi bồi hoàn 71,48 triệu đồng, trong đó có phí thu hút nhân tài.

Buộc thôi việc,thu hồi tiền

Ông Nguyễn Minh Hải (ngụ tại huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) cho hay, ông về công tác tại Khoa Xây Dựng, ĐH Thủ Dầu Một từ ngày 1/6/2011.

Thế nhưng,ngày 17/9/2013 trường ĐH Thủ Dầu Một họp hội đồng kỉ luật, đến ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Hiệp (hiệu trưởng) ra quyết định 1589 buộc thôi việc ông từ ngày 1/7/2013 với lý do“Không chấp hành sự phân công tại khoa, tự ý bỏ việc”.

Song song với quyết định buộc thôi việc, trường ĐH Thủ Dầu Một cũng ra quyết định 1590 về việc bồi thường kinh phí thu hút người có học hàm, học vị về công tác tại ĐH Thủ Dầu Mộtbuộc ông Nguyễn Minh Hải bồi thường kinh phí thu hút bằng cấp thạc sĩ với số tiền 52,5 triệu và truy thu ba tháng lương 7,8,9/2013 là 18,98 triệu.

Theo quyết định,kinh phí thu hút bằng thạc sĩ của ông Hải khi về công tác tại trường là 90 triệu đồng trong 60 tháng, thời gian thu hút được tính từ ngày 1/6/2011 đến 30/6/2013 là 25 thángtương đương 37,5 triệu. Như vậy, cùng với số lương bị truy thu, tổng số tiền ông Hải phải bồi hoàn là 71,48 triệu.

Trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 1/10/2013, ông Hải phải bồi hoàn tiền thu hút và chi trả lại số lương nói trên.

Tuy nhiên, ông Hải cho hay quyết địnhbuộc thôi việc của ĐH Thủ Dầu Một đối với ông là trái với quy định và cưỡng ép bồi thường tiềnthu hút vô căn cứ.

GV ĐH Thủ Dầu Một buộc tự ý bỏ việc bồi thường 71,48 triệu đồng

GV ĐH Thủ Dầu Một buộc tự ý bỏ việc bồi thường 71,48 triệu đồng

Theo ông,trong thời giancông tác tại khoa Xây Dựng (6/2011-9/2013) ông chưa từng bị kỷ luật vì vậy việc Hội đồng kỷ luật viên chức trường họp, xét kỷ luật ông là không có cơ sở. Hơn nữa, việc họp xét kỷ luật ông nhưng không gửi giấy triệu tập họp là vi phạm nghị định 27/2012/CP.

Bản thân tôi từ 29/12/2013 đến 20/4/2013 giảng dạy môn “Nền móng nhà cao tầng” cho lớp liên thông và coi thi môn này. Trong thời gian công tác tôi cũng có hơn 10 bài báo khoa học được xuất bản…Ngoài ra, tôi cũng tổ chức hướng dẫn nghiên cứu khoa học, hội thảo, coi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013 và đạt được nhiều giải thưởng. Nếu buộc tôi thôi việc là vô căn cứ vì tôi vẫn làm việc bình thường và có nhiều đóng góp đáng kể cho trường. Nếu nói tôi không theo sự phân công của Khoa và tự ý bỏ việc thì hình thức cao nhất là cảnh cáo (theo quy định tại khoản 2 điều 11 nghị định 27/2012/CP ” ông Hải nói.

Về việc phải bồi hoàn tiền thu hút, theo ông Hải, ông chỉ nhận được 70 triệu chứ không phải 90 triệu. Với tiền truy thu lương, nếu nhà trường có quyết định cho nghỉ từ tháng 7 tại sao lại tự ý chuyển ba tháng còn lại vào tài khoản của tôi? ông Hải đặt câu hỏi.

Ngoài ra, ông Hải cũng “ tố” trường ĐH Thủ Dầu Một buộc ông thôi việc ông từ tháng 7 nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán tiền chi hội thảo (tổ chức 5/2013) và đến nay chưa trả sổ bảo hiểm xã hội cho ông…

Lãnh đạo ĐH Thủ Dầu Một nói gì?

Trong buổi làm việc với VietNamNet (27/5) lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một cho hay quyết định buộc thôi việc, truy tiền bồi thường thu hút, tiền lương ba tháng (71,48 triệu) đối với ông Nguyễn Minh Hải là có căn cứ.

Ông Nguyễn Văn Hiệp hiệu trưởng nhà trường thông tin, sở dĩ ông Hải bị buộc thôi việc là do trong quá trình công tác tại trường không chấp hành sự phân công của khoa, tự ý bỏ việc.

“Theo quy định, định mức chuẩn một năm của giảng viên là 280 giờ. Ngoài ra, cộng với việc nghiên cứu khoa học, viết sách.. là khoảng 700 giờ. Trong năm 2013 thầy Hải chỉ dạy một môn học của một lớp, quy ra giờ chuẩn là 35,2 giờ, như vậy thầy Hải còn nợ tới 244,8 giờ chuẩn. Ngoài ra, thầy Hải luôn vắng mặt trong các cuộc họp của Khoa không có lý do” – ông Hiệp cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Kế Tường, trưởng khoa Xây Dựng nơi thầy Hải trực tiếp giảng dạy cho hay khi nhận thầy Hải về công tác, khoa yêu cầu với học vị thạc sĩ phải giảng dạy 2 môn (1 môn chính và 1 môn phụ). Tuy nhiên khi Khoa phân công thầy Hải chỉ đồng ý dạy một môn và từ chối dạy môn khác với lý do không đúng chuyên môn.

Về “tự ý bỏ việc”thầy Hải cho rằng giảng viên chỉ làm đúng nhiệm vụ được giao mà không cần có mặt ở trường. Nhưng đây là môi trường giáo dục, trong nhiều cuộc họp, Khoa đã mời, triệu tập nhưng thầy Hải không tham gia.

Để tạo điều kiện cho thầy Hải hoàn thành nhiệm vụ, Khoa không kỉ luật mà nhiều lần nhắc nhở nhưng thầy Hải vẫn chứng nào tật nấy, không thực hiện…khi bị nhắc nhở cũng không cộng tác, thậm chí bỏ làm việc ở Khoa quá 7 ngày” - lời ông Tường.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hiệp cho biết thêm, trước khi ra quyết định buộc thôi việc, nhà trường tổ chức họp hội đồng kỷ luật, nhiều lần mời nhưng thầy Hải không tham dự. “Chúng tôi đã gửi giấy mời về Khoa, gửi về địa phương, thông báo qua điện thoại, nhưng thầy Hải không tham dự thì đành chịu”

Về vấn đề truy thu kinh phí thu hút, ông Hiệp khẳng định “Theo quy định số 89/2009/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương về qui định chính sách thu hút người có học hàm, học vị về công tác tại Trường Đại học Thủ Dầu Một thì việc thu lại kinh phí thu hút của thầy Hải là chính đáng. Chúng tôi không nợ thầy Hải đồng nào về kinh phí hội thảo”

Cũng theo ông Hiệp, sở dĩ đến tháng 9 nhà trường họp và ra quyết định cho thầy Hải thôi việc từ tháng 7 là do, trong tháng 7 nhà trường có phân công tuyển sinh nhưng thầy Hải không tham gia. “Tôi là chủ tịch hội đồng tuyển sinh, nếu thầy Hải muốn xác nhận phải xác nhận với tôi, mọi ý kiến khác đều là cá nhân, không có trọng lượng”

“Về trả sổ bảo hiểm xã hội, khi nào thầy Hải hoàn trả tiền thu hút và tiền lương, nhà trường sẽ trả sổ bảo hiểm. Nếu thầy Hải thắc mắc có thể khiếu nại vấn đề này ra tòa án, nhà trường sẵn sàng hợp tác để giải quyết” – lời ông Hiệp

Theo Lê Huyền, Vietnamnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giảng viên vắng họp nhiều phải hoàn phí nhân tài 71,48 triệu đồng, ĐH Thủ Dầu Một, giảng viên bỏ việc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM