Giảm thời gian làm bài các môn thi tốt nghiệp THPT?

Nhiều thay đổi trong dự thảo Quy chế tốt nghiệp 2014; Trong đó có thể thay đổi thời gian các môn thi tốt nghiệp và cách xét điểm thi tốt nghiệp THPT

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Có thể sẽ có nhiều thay đổi trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT khi Bộ GD&ĐT quyết định đưa Dự thảo ra xin ý kiến công luận, trong đó có nhiều thay đổi.

Có thể thay đổi thời gian các môn thi tốt nghiệp

Theo đó, thay đổi lớn nhất là thời gian làm bài mỗi môn thi. Cụ thể, do thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

Nên thời gian làm bài môn Toán và Ngữ văn sẽ chỉ còn 120 phút (năm trước là 150 phút). Lịch sử và Địa lí: 90 phút; Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ: 60 phút (Ngoại ngữ sẽ có thêm phần tự luận).

Thí sinh có duy nhất 1 số bào danh

Khác với những năm trước, năm nay mỗi thí sinh chỉ có duy nhất một số báo danh.

Số báo danh của thí sinh gồm 6 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng coi thi, đảm bảo trong Hội đồng coi thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Mỗi phòng thi có 24 thí sinh và không quá 28 thí sinh. Trong trường hợp đặc biệt, có thể xếp thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau trong cùng một phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Về đối tượng được miễn thi theo dự kiến vẫn giữ như năm trước. Cụ thể, người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ.

Đối với người học khiếm thị, khuyết tật: Học hết chương trình trung học phổ thông; đủ điều kiện dự thi theo quy định. Được các cơ sở y tế và trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị, khuyết tật.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm nay cũng thay đổi. Điểm số này được tính bằng tổng số điểm 4 bài thi và điểm khuyến khích chia 4, sau đó cộng với điểm trung bình của năm học lớp 12 rồi chia đôi (điểm xếp loại tốt nghiệp không cộng điểm khuyến khích).

>>Dự kiến 13 nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT

Theo tác giả Xuân Trung, báo Giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giảm thời gian làm bài các môn thi tốt nghiệp THPT?, thi tốt nghiệp, tuyển sinh, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20