Giảm chỉ tiêu ngành sư phạm và siết chặt chỉ tiêu ngành y dược

Giảm chỉ tiêu ngành sư phạm và siết chặt chỉ tiêu ngành y dược: Năm 2015, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đào tạo ngành sư phạm sẽ được xác định theo hướng giảm so với năm 2014. Các ngành có dấu hiệu thừa nhân lực cũng sẽ phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản yêu cầu các trường báo cáo thống kê năm học 2014-2015 đồng thời xác định và đăng ký chỉ tiêu năm 2015 gửi các đại học, học viện, viện đào tạo tiến sĩ, các trường đại học, cao đẳng. Các cơ sở đào tạo khi xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh cho năm 2015 phải lưu ý sao cho phù hợp với các điều kiện bảo đảm chất lượng của trường, đặc biệt là đội ngũ giảng viên cơ hữu hướng dẫn, giảng dạy theo chuyên ngành. Bộ lưu ý các trường xác định chỉ tiêu phải gắn quy mô đào tạo với nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển, khắc phục tình trạng mất cân đối về cơ cấu ngành nghề.

Tuyển sinh 2015: cắt giảm chỉ tiêu ngành Sư phạm và Y Dược

Năm 2015, các trường sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh đối với các ngành có dấu hiệu dư thừa nhân lực, tiếp tục giảm chỉ tiêu đào tạo trung cấp chuyên nghiệp trong các trường đại học để thực hiện lộ trình dừng đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp vào năm 2017. Đối với chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, đại học chính quy và cao đẳng chính quy, các cơ sở đào tạo phải giải trình rõ năng lực đào tạo nếu các chỉ tiêu đó trong năm 2015 tăng từ 5% trở lên so với chỉ tiêu xác định năm 2014.

Đối với các cơ sở đào tạo công lập, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường phải có sự thống nhất với cơ quan chủ quản về kế hoạch đào tạo và dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh trước khi gửi về Bộ. Việc xác định và đăng ký chỉ tiêu năm 2015 của khối ngành sư phạm được thực hiện theo lộ trình tiếp tục giảm so với năm 2014 để khắc phục tình trạng sinh viên sư phạm tốt nghiệp không có việc làm.

Đối với khối ngành khoa học sức khỏe, để bảo đảm chất lượng đào tạo nhóm ngành y dược, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo có đào tạo nhóm ngành y dược xác định và đăng ký chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành y dược chính quy năm 2015 trong tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy. Đối với cơ sở đào tạo y dược có ngành y đa khoa, đề nghị xác định cụ thể chỉ tiêu đào tạo của ngành y đa khoa trong tổng chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành y dược. Các chỉ tiêu đào tạo từ xa sẽ không xác định và đăng ký chỉ tiêu đào tạo đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Theo báo Nhân Dân, tin gốc: http://www.nhandan.org.vn/giaoduc/tuyen-sinh/item/25041502-giam-chi-tieu-nganh-su-pham-va-siet-chat-chi-tieu-nganh-y-duoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giảm chỉ tiêu ngành sư phạm và siết chặt chỉ tiêu ngành y dược, tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand