Giảm 50% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề

Học sinh tốt nghiệp THCS học nghề được giảm 50% học phí; Ngoài ra, một số ngành học được miễn giảm 70% học phí như: nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc và một số ngành học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc lĩnh vực dạy nghề. .

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Bộ GD-ĐT vừa có thông tư hướng dẫn về việc miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên.

Học sinh tốt nghiệp THCS học nghề được giảm 50% học phí

Theo đó, sinh viên một số ngành học sẽ được miễn học phí gồm: chuyên ngành Mác-Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; các chuyên ngành: lao, phong, tâm thần, pháp y, giải phẫu bệnh tại các cơ sở đào tạo công lập theo chỉ tiêu của nhà nước.

Ngoài ra, một số ngành học được miễn giảm 70% học phí như: nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc và một số ngành học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc lĩnh vực dạy nghề. Đáng lưu ý là, học sinh THCS trong thời gian 3 năm sau khi tốt nghiệp theo học trung cấp nghề và TCCN sẽ được miễn giảm 50% học phí.

Quảng Nam chỉ thi tuyển vào lớp 10 trường chuyên

Hôm qua 6.6, các trường THPT chuyên tại Quảng Nam (gồm trường Lê Thánh Tông, Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã bắt đầu kỳ thi tuyển vào lớp 10.

Đây là 2 trường của Quảng Nam tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2014 - 2015, các trường còn lại đều xét tuyển 100% hoặc kết hợp với phân vùng tuyển sinh theo trường THCS. Năm nay tỉnh không cho chuyển trường khi học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10.

Trường hợp đặc biệt, học sinh phải có điểm xét tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn của trường xin đến và do Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định.

Tổng hợp Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giảm 50% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề, tốt nghiệp THCS, học phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand