Giải đáp những thắc mắc về tuyển sinh khối ngành công an năm 2015

Phân luồng xét tuyển các trường công an 2015? Sơ tuyển cùng lúc cả công an và quân đội có được không? Xét tuyển vào công an có được xét tối đa 4 ngành trong cùng 1 trường hay không?

Hỏi: Em có thể sơ tuyển cả quân đội và công an được không ạ?

Trả lời: Em có thể sơ tuyển cả công an và quân đội theo quy định của từng ngành. Tuy nhiên cả trường công an và quân đội đều xét tuyển nguyện vọng 1 và đăng ký xét tuyển trước khi thi. Do đó, khi đăng ký xét tuyển em chỉ được lựa chọn 1 trường.

Hỏi: Quy định phân luồng xét tuyển xuống các trường cao đẳng, trung cấp công an năm nay như thế nào ạ? Em muốn học trung cấp cảnh sát nhân dân 1 thì xét như thế nào ạ?

Trả lời: Về quy định phân luồng xét tuyển công an 2015 em có thể xem thông tin tại đây

Để xét tuyển sinh vào các trường cao đẳng, trung cấp, em cần sơ tuyển theo yêu cầu của Bộ Công an, xét tuyển vào các trường đại học, học viện khối ngành công an. Trong hồ sơ xét tuyển em điền vào các phiếu xét tuyển cao đẳng, trung cấp. Nếu không trúng tuyển học viện, đại học em sẽ được xét tuyển xuống cao đẳng, trung cấp theo phân luồng xét tuyển như trên.

anh2

Hỏi: Cho em hỏi bố em công tác trong ngành công an, có biên chế vậy em có được cộng điểm khi xét vào trường công an hay không?

Trả lời: Khi em xét tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng công an sẽ hưởng chính sách ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT do đó không được cộng điểm diện này khi xét vào đại học, học viện, cao đẳng công an. Khi xét tuyển vào hệ trung cấp, trường trung cấp em được cộng 2 điểm, quy định cụ thể như sau:

- Cộng 02 (hai) điểm cho con đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác hoặc đã nghỉ hưu); con đẻ của cán bộ hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong Công an nhân dân và cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, chuyển ngành, từ trần nhưng có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên.

- Cộng 01 (một) điểm đối với thí sinh là con đẻ của Trưởng, Phó trưởng Công an xã, gồm:
+ Con đẻ của Trưởng, Phó trưởng Công an xã đang công tác (đương nhiệm);
+ Con đẻ của Trưởng, Phó trưởng Công an xã đã nghỉ hưu, chuyển ngành nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên (tính cả thời gian làm công an viên ở xã).

Các trường hợp trên đã bị xử lý hình sự, buộc thôi việc, tước danh hiệu Công an nhân dân không được hưởng điểm ưu tiên.

Hỏi: Em là thí sinh tự do, năm nay muốn thi lại trường công an, em phải đăng ký môn thi như thế nào và em sẽ thi tại trường công an hay ở đâu ạ?

Trả lời: Các trường công an xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2015, khối xét tuyển vẫn giữ nguyên như năm trước. Để xét tuyển vào các trường công an, em thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ tuyển tại công an địa phương theo quy định của Bộ Công an (thời gian từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 4, thời gian cụ thể cần tới công an Huyện nơi em cư trú để xem).
Bước 2: Làm hồ sơ xét tuyển vào trường công an theo mẫu của Bộ Công an trước ngày 31/5.
Bước 3: Làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2015 theo mẫu hồ sơ và hưởng dẫn của Bộ GD&ĐT, đăng ký dự thi tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì . Đăng ký dự thi các môn dùng để xét tuyển vào trường, ngành mà em muốn học.
Bước 4: Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia nộp phiếu xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường công an theo hướng dẫn để xét tuyển.

Hỏi: Cho em hỏi năm nay việc xét tuyển vào các trường công an thực hiện như thế nào, em không hiểu là sao khi thi xong thì trường sẽ tự lấy điểm của mình hay là mình phải lên trường để nộp?

Trả lời: Theo hướng dẫn của Bộ Công an về tuyển sinh 2015, quy trình xét tuyển vào các trường công an năm nay thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thí sinh sau khi đạt yêu cầu sơ tuyển thì làm hồ sơ xét tuyển về ban tuyển sinh công an địa phương theo hướng dẫn.
Bước 2: Công an địa phương nộp phiếu xét tuyển về cho các trường đại học, học viện. Các trường sẽ tiếp nhận, xử lí dữ liệu và gửi lại cho công an địa phương phiếu thống kê kết quả điểm thi vào các trường công an.
Bước 3: Sau khi có kết quả thi và phiếu báo kết quả, thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả dùng để xét nguyện vọng 1 về cho công an địa phương (nơi đã sơ tuyển), đông thời thí sinh sẽ điền thông tin vào mẫu phiếu thống kê kết quả theo hướng dẫn của ban tuyển sinh công an địa phương.

Căn cứ vào quy trình trên và xem các bước dự thi để xét tuyển các trường công an đã trả lời ở trên, em sẽ hiểu rõ hơn các vấn đề mình cần thực hiện.

Hỏi: Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia mà em thấy điểm của em không có khả năng trúng tuyển thì có thể xét luôn sang trường khác không hay khi xét sang trường khác là bị tính nguyện vọng 2 ạ?

Trả lời: Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu cảm thấy không khả quan về kết quả, em có thể nộp nguyện vọng 1 sang trường khác và khi đó em vẫn là nguyện vọng 1. Tức là như quy trình ở trên em bỏ bước 3 và coi như em huỷ hồ sơ xét tuyển, sơ tuyển vào trường công an.

Hỏi: Em đăng ký cả công an và quân đội, khi có điểm em có 4 phiếu chứng nhận kết quả thì có được nộp vào cả 2 bên không?

Trả lời: Em phải chọn 1 trường để nộp. Cả công an và quân đội đều yêu cầu xét nguyện vọng 1 nên em không thể chọn cả 2.

Hỏi: Theo quy định là mỗi phiếu xét tuyển em có thể nộp vào 1 trường và tối đa 4 ngành, vậy em đăng ký vào Học viện Cảnh sát Nhân dân có được xét tuyển vào 4 ngành trong trường không?

Trả lời: Bộ Công an quy định, mỗi thí sinh chỉ có thể đăng ký 1 ngành vào 1 trường và xét 1 tuyển bằng 1 khối (3 môn). Em chỉ có thể chọn 1 ngành để xét tuyển thôi nhé.

Theo Hocmai

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giải đáp những thắc mắc về tuyển sinh khối ngành công an năm 2015, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Hồ sơ thi tuyển vào trương công an
Con gái tôi năm nay đăng ký thi khối A1 vào ngành An ninh, đã sơ tuyển xong tại công an TP. Sau khi sơ tuyển cháu lại muốn đổi sang thi khối D1 vào ngành cảnh sát. Vậy khi làm hồ sơ dự tuyển cháu có được thay đổi theo nguyện vọng không? Xin cám ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM