Giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp khi du học Úc năm 2015

Giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp khi du học Úc năm 2015: Khi du học Australia, bạn không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS (được làm bài kiểm tra Tiếng Anh từ trường). Du học sinh được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần trong thời gian học và toàn thời gian nghỉ...

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Australia, tính đến tháng 6 vừa qua, có hơn 400.000 sinh viên quốc tế đang theo học toàn thời gian tại nước này. Trong đó, Việt Nam có đến hơn 22.000 sinh viên, đứng vị trí thứ 4 về số lượng sinh viên du học tại Australia. Đây cũng là quốc gia thu hút nhiều sinh viên Việt Nam theo thống kê của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Australia nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Australia có tới 7 trường đại học trong top 150 trường tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tạp chí The Times Higher Education năm 2014. Chính vì sức hấp dẫn này mà ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến học tập cho mình.

Giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp khi du học Úc năm 2015

Khi du học Australia, bạn không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS (được làm bài kiểm tra Tiếng Anh từ trường). Du học sinh được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần trong thời gian học và toàn thời gian nghỉ. Sinh viên được ở lại Australia làm việc từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Chương trình học cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ hoặc chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Australia. Thời gian xét hồ sơ ngắn, tỷ lệ đậu visa du học cao.

Chính sách visa du học Úc ưu tiên có nhiều thuận lợi cho học sinh, sinh viên muốn du học Australia. Thứ nhất, bạn có thể đăng ký lộ trình bao gồm một hoặc nhiều khóa từ tiếng Anh, chứng chỉ, dự bị, cao đẳng, đại học, vẫn được tính là cấp độ đại học; tiếng Anh, dự bị thạc sĩ, thạc sĩ vẫn được tính là cấp độ thạc sĩ. Trường cung cấp các khóa phụ phải là trường đối tác, được công nhận bởi trường cấp khóa học đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ. Thứ hai, học sinh cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học và kế hoạch quay về Việt Nam. Dưới đây là phần giải đáp cho 1 số thắc mắc thường gặp khi du học Úc năm 2015:

Tôi năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp trung cấp của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM được một năm. Nay tôi muốn qua Úc du học nghề thì cần có những điều kiện nào? Úc có đào tạo những nghề nào?

Trả lời từ chuyên viên tư vấn du học: Bạn đã tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam, vì vậy bạn có cơ hội học các ngành nghề tại Úc. Có rất nhiều ngành nghề được đào tạo ở Úc như y tá, nấu ăn, thiết kế đồ họa… Bạn có thể tham khảo ở trang web http://www.studyinaustralia.gov.au/ để tìm hiểu rõ về khóa học nghề mà bạn cần. Yêu cầu đầu vào cho chương trình Cao đẳng nghề tối thiểu bạn phải tốt nghiệp THPT, có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 5.5.

Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường Cao đẳng nghề sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề. Thêm vào đó, một điều kiện rất quan trọng mà bạn cần chuẩn bị là chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí và tiền vé máy bay cho suốt thời gian khóa học kéo dài. Bạn có thể nộp đơn xin đi làm bán thời gian sau khi đã bắt đầu khóa học ở Úc. Tuy nhiên, bạn không được coi đây là nguồn thu nhập duy nhất của mình. Học sinh đến Úc du học bắt buộc phải đóng bảo hiểm y tế OSHC trong thời gian ở Úc theo diện thị thực du học. Du học sinh còn phải tự lo bảo hiểm tai nạn và tài sản. Tốt nhất bạn nên đóng bảo hiểm du lịch trước khi lên đường sang Úc nhằm đề phòng trường hợp bị mất mát hành lý, vé máy bay bị đình chỉ và trường hợp phải hồi hương.

Em đang luyện thi TOEFL và em muốn biết thang điểm này quy đổi ra điểm IELTS . Anh/chị có thể giúp em được không ạ? Em cảm ơn.(Cao Lệ Thu – Hà Nội)

Tư vấn của Chuyên viên tư vấn du học Úc: Thang điểm mới được đề nghị bởi Trung tâm Dịch vụ Khảo Thí Giáo Dục (ETS) sau khi so sánh hệ thống điểm thi TOEFL với điểm thi International English Language Testing System (IELTS) Thang điểm TOEFL iBT tương đương sử dụng cho việc cấp visa học sinh tại Úc như sau:

TOEFL iBT®

IELTS

31

4

32

4.5

35

5.0

46

5.5

60

6.0

79

6.5

94

7.0

102

7.5

110

8.0

115

8.5

118

9.0


Tìm hiểu về khóa học ngắn hạn tại Úc

Chào anh chị và các bạn, bọn mình có 1 nhóm muốn sang Úc để tham gia 1 khóa học ngắn hạn tại Úc từ 3-6 tháng (có thể là học thêm về ngôn ngữ, hoặc khóa học kỹ năng mềm, nghiệm vụ Truyền thông, Sư phạm). Nếu anh chị có thông tin về các trường thường tổ chức khóa học như thế và kinh nghiệm khi sang Úc học thì chỉ cho bọn mình biết với nhé! Cảm ơn nhiều!
Tư vấn của chuyên viên tư vấn du học Úc: Theo như bạn nói thì mình đoán là các bạn đều đã tốt nghiệp đại học rồi phải không? Trình độ tiếng Anh của các bạn như thế nào? Mình đưa ra hai trường hợp lựa chọn để các bạn dễ hình dung nhé!

Trường hợp 1: các khóa học kỹ năng về phần mềm, truyền thông hay sư phạm: các khóa này đều có thể dễ dàng tìm thấy tại các trường công lập hay tư thục tại Úc với yêu cầu đầu vào là tốt nghiệp cao đẳng & có kinh nghiệm làm việc hoặc tốt nghiệp đại học và có trình độ IELTS tương đương IELTS 5.5. Các khóa học này kéo dài 6 tháng và học sinh có thể làm bài test của trường thay cho IELTS.
Trường hợp 2: Học tiếng Anh.  - Với trường hợp này, để xin được visa, học sinh cần phải có:
  • Về trình độ Anh ngữ: Bạn cần đạt điểm IELTS 5.0
  • Số tuần học Anh văn tối đa bạn có thể ghi danh: 40 tuần
  • Chi phí học tiếng Anh: 250-350AUD/tuần: Chi phí sinh hoạt: 12.000AUD/năm - Vé máy bay khứ hồi: 2.000AUD - Bảo hiểm y tế: 316-329AUD/năm

Các mức độ xét duyệt Visa du học Úc:

Mức độ xét duyệt đơn xin thị thực du học được căn cứ theo hộ chiếu mà du học sinh đang có và loại hình đào tạo của khóa học chính mà du học sinh đăng ký học.  Các mức độ xét duyệt hiện tại dành cho đương đơn mang hộ chiếu Việt Nam như sau:

Các diện thị thực du học

Mức độ xét duyệt (AL)

Diện thị thực 570 (Khóa học ELICOS riêng biệt)

AL 3

Diện thị thực 571 (Khối phổ thông)

AL 2

Diện thị thực 572 (Giáo dục và Đào tạo nghề)

AL 3

Diện thị thực 573 (Giáo dục Đại học)

AL 2

Diện thị thực 573 (Giáo dục Đại học) - trong trường hợp kế hoạch học tập bao gồm hai hoặc nhiều khóa học (gói khóa học) thì thị thực 573 sẽ được xét duyệt theo mức độ xét duyệt cao nhất áp dụng cho bất cứ khóa học nào trong gói khóa học (trừ trường hợp học Anh ngữ ELICOS)

AL 3

Diện thị thực 574 (Nghiên cứu sinh)

AL 1

Diện thị thực 575 (Không cấp bằng)

AL 3

Diện thị thực 576 (Học bổng Chính phủ / Bộ quốc phòng)

AL 2


Đương đơn xin thị thực du học có thể nộp đơn xin đi học hai hoặc nhiều khóa học trên cùng một thị thực du học. Trường hợp này gọi là "gói khóa học". "Gói khóa học" có nghĩa là khi đương đơn xin thị thực du học kết hợp một hoặc nhiều khóa học ban đầu với khóa học chính. Những du học sinh này nộp đơn xin thị thực theo diện phù hợp với khóa học chính. Nếu du học sinh chỉ đi học một khóa học thì mức độ xét duyệt thị thực sẽ căn cứ theo hộ chiếu mà đương đơn được cấp và diện thị thực phù hợp với khóa học đó.

Nếu du học sinh nộp đơn xin thị thực cho một gói khóa học thì mức độ xét duyệt áp dụng cho khóa học ban đầu của đương đơn sẽ ảnh hưởng đến các yêu cầu mà du học sinh cần đáp ứng. Trong trường hợp mức độ xét duyệt của khóa học ban đầu cao hơn mức độ xét duyệt của khóa học chính (ngoại trừ trường hợp các khóa học Anh ngữ) thì du học sinh được xét duyệt dựa trên các yêu cầu cần chứng minh của mức độ xét duyệt cao nhất trong gói khóa học.

Lưu ý: Những thông tin trên đây có thể không đúng trong mọi thời điểm, bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học uy tín để được cập nhật những thông tin mới nhất, được tư vấn về chính sách học bổng, lộ trình học tập cũng như các thủ tục làm hồ sơ du học Úc hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ Quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại TP HCM để được hỗ trợ thông tin:

  • Đại sứ quán Australia, 8 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam - Điện thoại: +84 4 3831 7755 Fax: +84 4 3831 7711
  • Australian Consulate-General in Ho Chi Minh City, Vietnam - Address: 20th Floor, Vincom Center 47 Ly Tu Trong Street, District 1 Ho Chi Minh City
Video đang được xem nhiều: Chương trình tiếng anh cho người mất căn bản:
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp khi du học Úc năm 2015, du học úc, thông tin du học, học bổng, chính sách visa Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Điều kiện và kinh nghiệm "săn" học bổng Chevening tại Anh Quốc

(Du học Anh) Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng