Giã từ Đồng Tháp, hẹn gặp lại Đồng Nai

Chiều nay 17/3, tại Trường ĐH Đồng Tháp đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2015 khu vực phía Nam.
Giã từ Đồng Tháp, hẹn gặp lại Đồng Nai

Giã từ Đồng Tháp, hẹn gặp lại Đồng Nai
Chiều nay 17/3, tại Trường ĐH Đồng Tháp đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2015 khu vực phía Nam.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ ngày 15 - 17/3), các thí sinh đến từ 31 Sở GD&ĐT thuộc các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào đã xây dựng báo cáo kết quả nghiên cứu, đồng thời trình bày kết quả nghiên cứu của mình dưới dạng giới thiệu poster tại gian trưng bày để giám khảo đánh giá theo quy trình: Chấm thi từng lĩnh vực; Chấm thi toàn cuộc thi và Đánh giá năng lực tiếng Anh...
Theo thống kê của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có 31 đơn vị dự thi với 179 dự án của 307 HS. Trong khuôn khổ cuộc thi đã diễn ra Hội thảo Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo KHKT trong trường trung học và nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ khác thu hút hàng ngàn thầy cô giáo, HS tham gia...

Sau vòng chấm thi lĩnh vực, trong tổng số 179 dự án dự thi, có 101 dự án được trao giải lĩnh vực. Trong đó có 7 giải nhất, 20 giải nhì, 34 giải ba và 40 giải khuyến khích. Ban giám khảo đã chọn 27 dự án có kết quả cao tham gia vòng toàn cuộc.

Ở vòng toàn cuộc thi, Ban giám khảo đã chấm và chọn trao 1 giải nhất, 13 giải nhì và 13 giải ba. Theo đó dự án “Găng tay hỗ trợ di chuyển dùng sóng cảm biến âm cho người khiếm thị” của em Lâm Vũ Hoàng và em Trần Quốc Cơ - HS Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) đạt giải nhất toàn cuộc.

Ngoài ra, trong 27 dự án dự thi vòng toàn cuộc có 15 dự án đăng ký vòng sát hạch năng lực tiếng Anh. Nhiều nhóm HS đã thể hiện năng lực tiếng Anh rất tốt, gây được sự chú ý của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Được sự quan tâm của của các trường ĐH, các Viện, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp đã có 153 dự án được tặng giấy khen, giấy chứng nhận và phần thưởng, quà tặng...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao sự cố gắng của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, Trường ĐH Đồng Tháp và các ngành liên quan đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức cuộc thi.

Cuộc khi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2015 khu vực phía Nam đã khép lại. Mặc dù có em đạt giải và có em chưa đạt giải chính thức của cuộc thi nhưng tất cả các em dự thi đều nhận được sự quan tâm và công nhận của mọi người. Tất cả các em HS đều chiến thắng vì đã vượt qua chính mình, luôn khát khao vươn lên để đạt được tầm cao tri thức nhân loại...

Nhân dịp này, thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chính thức phát động cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2016 được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giã từ Đồng Tháp, hẹn gặp lại Đồng Nai ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM