Giã từ Đồng Tháp, hẹn gặp lại Đồng Nai

Chiều nay 17/3, tại Trường ĐH Đồng Tháp đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2015 khu vực phía Nam.
Giã từ Đồng Tháp, hẹn gặp lại Đồng Nai

Giã từ Đồng Tháp, hẹn gặp lại Đồng Nai
Chiều nay 17/3, tại Trường ĐH Đồng Tháp đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2015 khu vực phía Nam.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ ngày 15 - 17/3), các thí sinh đến từ 31 Sở GD&ĐT thuộc các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào đã xây dựng báo cáo kết quả nghiên cứu, đồng thời trình bày kết quả nghiên cứu của mình dưới dạng giới thiệu poster tại gian trưng bày để giám khảo đánh giá theo quy trình: Chấm thi từng lĩnh vực; Chấm thi toàn cuộc thi và Đánh giá năng lực tiếng Anh...
Theo thống kê của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có 31 đơn vị dự thi với 179 dự án của 307 HS. Trong khuôn khổ cuộc thi đã diễn ra Hội thảo Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo KHKT trong trường trung học và nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ khác thu hút hàng ngàn thầy cô giáo, HS tham gia...

Sau vòng chấm thi lĩnh vực, trong tổng số 179 dự án dự thi, có 101 dự án được trao giải lĩnh vực. Trong đó có 7 giải nhất, 20 giải nhì, 34 giải ba và 40 giải khuyến khích. Ban giám khảo đã chọn 27 dự án có kết quả cao tham gia vòng toàn cuộc.

Ở vòng toàn cuộc thi, Ban giám khảo đã chấm và chọn trao 1 giải nhất, 13 giải nhì và 13 giải ba. Theo đó dự án “Găng tay hỗ trợ di chuyển dùng sóng cảm biến âm cho người khiếm thị” của em Lâm Vũ Hoàng và em Trần Quốc Cơ - HS Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) đạt giải nhất toàn cuộc.

Ngoài ra, trong 27 dự án dự thi vòng toàn cuộc có 15 dự án đăng ký vòng sát hạch năng lực tiếng Anh. Nhiều nhóm HS đã thể hiện năng lực tiếng Anh rất tốt, gây được sự chú ý của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Được sự quan tâm của của các trường ĐH, các Viện, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp đã có 153 dự án được tặng giấy khen, giấy chứng nhận và phần thưởng, quà tặng...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao sự cố gắng của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, Trường ĐH Đồng Tháp và các ngành liên quan đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức cuộc thi.

Cuộc khi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2015 khu vực phía Nam đã khép lại. Mặc dù có em đạt giải và có em chưa đạt giải chính thức của cuộc thi nhưng tất cả các em dự thi đều nhận được sự quan tâm và công nhận của mọi người. Tất cả các em HS đều chiến thắng vì đã vượt qua chính mình, luôn khát khao vươn lên để đạt được tầm cao tri thức nhân loại...

Nhân dịp này, thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chính thức phát động cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học năm 2016 được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giã từ Đồng Tháp, hẹn gặp lại Đồng Nai ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng