Giả mạo văn bản của Bộ GD-ĐT để chào bán sách

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hỏa tốc gửi các Sở GD-ĐT, trường ĐH, CĐ và TCCN về việc có đơn vị giả mạo công văn, chữ ký và con dấu của bộ để chào bán sách.

Theo công văn hỏa tốc do ông Vũ Đình Giáp - phó chánh văn phòng Bộ GD-ĐT ký, trong những ngày gần đây, một số sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nhận được tài liệu do Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam, địa chỉ - tầng 5 khối văn phòng - số 130 Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã gửi theo đường bưu điện.

Tài liệu này bao gồm: Công văn số 4498/BGDĐT-PC ngày 3-9-2015 của Bộ GD-ĐT hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 về công tác pháp chế (dấu đỏ) và Văn bản số 1975/HTGDVN ngày 5-10-2015 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam về việc bổ sung, nâng cao chất lượng tủ sách pháp luật trong nhà trường (kèm danh mục sách chào bán).

Bộ GD-ĐT khẳng định Công văn số 4498/BGDĐT-PC ngày 3-9-2015 của Bộ GD-ĐT tạo đã được đăng website bộ và gửi các sở giáo dục và đào tạo qua thư điện tử (không gửi bản giấy theo đường bưu điện).

Công văn số 4498/BGDĐT-PC của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam gửi đến sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục với mục đích để bán sách có dấu hiệu giả mạo chữ ký và nghi sử dụng con dấu giả.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện Văn bản số 1975/HTGDVN ngày 5-10-2015 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam.

Khi nhận được các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo có dấu hiệu nghi vấn giả mạo cần thông tin ngay về Văn phòng Bộ GD-ĐT để xác thực tính pháp lý và liên hệ với các đơn vị chức năng để kịp thời phối hợp, ngăn chặn và có biện pháp xử lý.

Các sở GD-ĐT thông báo và chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, phòng giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151016/gia-mao-van-ban-cua-bo-gddt-de-chao-ban-sach/986137.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giả mạo văn bản của Bộ GD-ĐT để chào bán sách, cơ sở giáo dục, giả mạo chữ ký, con dấu, Bộ GD-ĐT, bán sách

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM