Giả mạo văn bản của Bộ GD-ĐT để chào bán sách

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hỏa tốc gửi các Sở GD-ĐT, trường ĐH, CĐ và TCCN về việc có đơn vị giả mạo công văn, chữ ký và con dấu của bộ để chào bán sách.

Theo công văn hỏa tốc do ông Vũ Đình Giáp - phó chánh văn phòng Bộ GD-ĐT ký, trong những ngày gần đây, một số sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nhận được tài liệu do Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam, địa chỉ - tầng 5 khối văn phòng - số 130 Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã gửi theo đường bưu điện.

Tài liệu này bao gồm: Công văn số 4498/BGDĐT-PC ngày 3-9-2015 của Bộ GD-ĐT hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 về công tác pháp chế (dấu đỏ) và Văn bản số 1975/HTGDVN ngày 5-10-2015 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam về việc bổ sung, nâng cao chất lượng tủ sách pháp luật trong nhà trường (kèm danh mục sách chào bán).

Bộ GD-ĐT khẳng định Công văn số 4498/BGDĐT-PC ngày 3-9-2015 của Bộ GD-ĐT tạo đã được đăng website bộ và gửi các sở giáo dục và đào tạo qua thư điện tử (không gửi bản giấy theo đường bưu điện).

Công văn số 4498/BGDĐT-PC của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam gửi đến sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục với mục đích để bán sách có dấu hiệu giả mạo chữ ký và nghi sử dụng con dấu giả.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện Văn bản số 1975/HTGDVN ngày 5-10-2015 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam.

Khi nhận được các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo có dấu hiệu nghi vấn giả mạo cần thông tin ngay về Văn phòng Bộ GD-ĐT để xác thực tính pháp lý và liên hệ với các đơn vị chức năng để kịp thời phối hợp, ngăn chặn và có biện pháp xử lý.

Các sở GD-ĐT thông báo và chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, phòng giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151016/gia-mao-van-ban-cua-bo-gddt-de-chao-ban-sach/986137.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giả mạo văn bản của Bộ GD-ĐT để chào bán sách, cơ sở giáo dục, giả mạo chữ ký, con dấu, Bộ GD-ĐT, bán sách

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand