Gia Lai: Phấn đấu đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi

Ngành Giáo dục Gia Lai đang tích cực xây dựng lộ trình để đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.
Gia Lai: Phấn đấu đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi

Những năm qua, giáo dục mầm non ở Gia Lai đã được quan tâm, đầu tư toàn diện.Những năm qua, giáo dục mầm non ở Gia Lai đã được quan tâm, đầu tư toàn diện.
Ngành Giáo dục Gia Lai đang tích cực xây dựng lộ trình để đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, những năm qua, tỉnh Gia Lai đã có nhiều nỗ lực phát triển giáo dục mầm non và triển khai thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi. 

Mạng lưới trường lớp mầm non được cũng cố, mở rộng và phân bổ đến hầu hết đến từng thôn, bản đáp ứng phần lớn nhu cầu phổ cập và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em. 

Để đảm bảo đúng lộ trình được công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi theo chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo rà soát các điều kiện, tiêu chuẩn phổ cập theo đúng quy định. 

Phối hợp với Ban chỉ đạo phổ cấp các cấp tăng cường đầu tư, bổ sung đến cơ sở vật chất, phòng học, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học cho lớp mẫu giáo 5 tuổi. 

Tháng 5/2015, Ban chỉ đạo cấp huyện về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi sẽ kiểm tra và lập thủ tục công nhận cấp huyện. Đến tháng 12/2015, Đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ kiểm tra, lập thủ tục công nhận ở cấp tỉnh, tiến tới đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gia Lai: Phấn đấu đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016