Gia Lai công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Năm học 2015 - 2016, Gia Lai tiếp tục sử dụng hình thức xét tuyến ở tất cả các trường THPT, trừ Trường THPT chuyên Hùng Vương với tổng chỉ tiêu dự kiến khoảng 19.000 học sinh.

Gia Lai công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT
Năm học 2015 - 2016, Gia Lai tiếp tục sử dụng hình thức xét tuyến ở tất cả các trường THPT, trừ Trường THPT chuyên Hùng Vương với tổng chỉ tiêu dự kiến khoảng 19.000 học sinh.

Các trường thực hiện việc tuyển sinh theo địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS ở địa phương nào thì đăng ký xét tuyển vào lớp 10 ở các trường THPT trên địa bàn địa phương đó. Học sinh tỉnh ngoài và tuyển sinh trái tuyến Sở GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn sau.

Trường THPT chuyên Hùng Vương sẽ tổ chức thi tuyển theo 2 vòng, từ ngày 17/6 đến 19/6/2015.

Tổ chức xét tuyển vào 2 Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh từ 5/7 đến 9/7/2015.

Các trường THPT DTNT cấp tỉnh cần có văn bản tham vấn UBND các huyện thuộc địa bàn tuyển sinh của mình để xây dựng chỉ tiêu tuyến sinh lớp 10 phù hợp với yêu cầu đào tạo cán bộ địa phương trước khi xây dựng phương án tuyển sinh.

Khi xây dựng phương án tuyển sinh vao lớp 10 của các trường THPT DTNT, cần lưu ý đến việc tuyển bố sung học sinh đã nghỉ học của các lớp trước.

Việc tuyển bổ sung học sinh chỉ thực hiện một năm một lần cùng lúc với tuyến sinh lớp 10. Những yêu cầu về đối tượng tuyển sinh, địa bàn tuyển sinh, lý lịch, sức khoẻ... đối với học sinh tuyển bổ sung như yêu cầu đối với học sinh tuyển vào lớp 10.

Có hai hình thức tuyển bổ sung: Tăng chỉ tiêu tuyển sinh bù vào chỉ tiêu tuyển lớp 10 (nếu số lượng ít);

Tuyển bổ sung trực tiếp các khối lớp thiếu học sinh (khối lớp 11, 12) bằng cách chuyển trường. Nếu sử dụng hình thức này các trường phải đưa vào phương án tuyển sinh hàng năm như tuyển sinh vào lớp 10.

Việc xét học sinh chuyển trường có thể căn cứ vào điểm tổng kết hàng năm của các năm học THPT như cách tính điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT (nhưng áp dụng cho kết quả của các năm THPT).

Sau khi xét tuyển xong phải thực hiện thủ tục chuyển trường cho những học sinh này như chuyển trường các học sinh học THPT ở các trường không phải là trường DTNT.

Thời gian tổ chức xét tuyển THPT: Từ 14/7 đến 19/7/2014, ngay sau khi kết thúc tuyển sinh, trường THPT nào có nhu cầu tuyển sinh bổ sung thì lập tờ trình báo cáo Sở GD&ĐT xem xét.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gia Lai công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand