Gia Lai: 7 điểm 10 môn lịch sử

Gia Lai dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp ngày 15/6: Thống kê trên số điểm đã nhập, với môn Ngữ văn, điểm thi cao nhất là 9 điểm và phổ điểm rơi chủ yếu vào khoảng từ 5 – 7; Lịch sử với với 7 bài thi đạt điểm tuyệt đối và 17 bài thi 9,5 điểm..

Tuyển sinh 2014: Cập nhật liên tục trong ngày các tin tức về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 như: điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi & điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng trên cả nước.


: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785


Chính thức hoàn tất công đoạn chấm thi tốt nghiệp chiều qua (13/6), Sở GD&ĐT Gia Lai dự kiến công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời trong 2 ngày nữa.

Gia Lai dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp ngày 15/6

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, điểm thi tốt nghiệp khá khả quan, đặc biệt với 2 môn tự chọn Lịch sử và Địa lý.

Hiện các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã nhập điểm được khoảng 85% số bài thi.

Thống kê trên số điểm đã nhập, với môn Ngữ văn, điểm thi cao nhất là 9 điểm và phổ điểm rơi chủ yếu vào khoảng từ 5 – 7.

Ấn tượng nhất là Lịch sử với với 7 bài thi đạt điểm tuyệt đối và 17 bài thi 9,5 điểm. Số bài thi điểm từ 6,5 đến 8,5 điểm chiếm số lượng cao nhất.

Địa lý kết quả cũng rất khả quan với một điểm tuyệt đối và 18 bài thi 9,5 điểm. Với môn này, khoảng điểm đa số là từ 5,5 đến 8,5 điểm.

 

Gia Lai dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp ngày 15/6

Gia Lai dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp ngày 15/6

Riêng môn Toán, cũng từ 85% số bài thi đã nhập, Phó Giám đốc Lê Duy Định cho biết điểm số có thấp hơn các môn trên. Tuy nhiên, đây cũng là môn thi có số điểm tuyệt đối, điểm giỏi rất cao. Cụ thể, hiện đã có đến 354 điểm 10 và 427 điểm 9,5.

Với các môn thi trắc nghiệm như Sinh học, có 83,2% bài thi đạt từ 5 điểm trở lên; môn Vật lý: 72,5% bài thi trên trung bình; Hóa học: 59,7% bài thi điểm trên trung bình.

Riêng Ngoại ngữ, phần thi trắc nghiệm kết quả khá cao. Theo đó, 90,4% bài thi đạt từ 5 điểm trở lên.

Dự đoán kết quả tốt nghiệp có thể tương đương năm trước, ông Lê Duy Định cũng cho biết, các môn tự chọn, trong đó có Lịch sử và Địa lý điểm số khá cao cũng dễ lý giải.

Bởi, năm nay thí sinh được tự chọn môn thi, các môn được chọn thường là sở trường, thế mạnh nên các thí sinh chắc chắn làm bài thi tốt hơn.

Theo Báo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gia Lai: 7 điểm 10 môn lịch sử, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014
Biết kết quả thi tốt nghiệp
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng