Gia hạn visa du học Anh: Những thủ tục cần thiết

Để gia hạn visa du học Anh bạn phải thuộc diện Visa Tier 4 và cần chứng minh tài chính hoặc đổi visa từ loại thường sang Visa Tier 4 General student. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn visa khi đang ở Anh và trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn.

Khóa học nào được phép gia hạn visa sinh viên tại  Anh

  • Có thư mời không điều kiện cho khóa học và có chứng nhận bảo lãnh từ phía nhà bảo trợ
  • Có đủ tài chính chi trả học phí và chi phí du học
  • Bạn đang sống tại Anh và đăng ký học Khóa học toàn thời gian bậc đại học trở lên (tương đương level 6 theo quy định của NQF).
  • Hoặc Khóa học tại nước ngoài tương đương với giáo dục bậc cao của Anh , được điều phối bởi 1 trường/viện nước ngoài.
  • Khóa học toàn thời gian (tối thiểu 15 giờ /1 tuần)
  • Khóa học dự bị thạc sĩ dành cho bác sỹ và bác sỹ nha khoa
  • Khóa sau đại học dành cho bác sỹ và bác sỹ nha khoa

Bạn có thể gia hạn visa du học Anh Tier 4 nếu như:

  • Hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành y khoa hoặc nha khoa
  • Nhận được bằng cấp từ trường đăng ký bảo lãnh diện visa tier 4
  • Học năm cuối và có tối thiểu 1 năm học chuyên sâu ngành y tại UK

Những thủ tục cần thiết để gia hạn visa học tập tại Anh

Bạn phải điền tờ đơn Tier 4 (General) Student và gửi kèm theo những giấy tờ, hồ sơ sau để chứng minh quá trình học tập ở Anh Quốc.

  • Giấy tờ cá nhân: hộ chiếu – 2 ảnh cá nhân ( loại ảnh hộ chiếu )
  • Thư mời khoá học: Confirmation of Acceptance for Studies (CAS). Bạn cần liên hệ với trường để xin thư này và nó chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng để từ khi được cấp. Bạn sẽ phải gửi kèm theo những giấy tờ, bằng cấp mà bạn dùng để xin Thư Mời CAS. Ví dụ: bằng tiếng Anh, bảng điểm phổ thông….
  • Chứng minh tài chính: bạn cần phải chứng minh cho Bộ Nội Vụ thấy bạn có đủ tiền để tự trang trải lệ phí học và chi phí sinh sống tại Anh trong suốt khoá học đó. Số tiền cần chứng minh tài chính sẽ ít hơn nếu bạn đã hoàn thành khoá học trên 6 tháng ở Anh. Nếu bạn xin trong nước Anh, bạn chỉ phải chứng minh tiền học trong 1 năm. Nếu bạn xin ngoài UK, bạn sẽ phải chứng minh đủ tiền học cho cả khoá 2-3 năm đó. Nếu bạn đã đóng học phí cho trường, bạn phải trình Hoá Đơn Thanh Toán. Nếu chưa trả cho trường, bạn phải chứng minh sở hữu số tiền tương đương trong ngân hàng.
  • Các loại giấy tờ cần thiết: Tên của bạn/bố mẹ, Số tài khoản, Ngày in Bank Statement, Tên và địa chỉ của ngân hàng, Số ngày liệt kê trong Bank Statement phải nhiều hơn 28 ngày…

Gia hạn visa du học Anh: Những thủ tục cần thiết

Gia hạn visa du học Anh: Những thủ tục cần thiết

Lệ phí gia hạn Visa du học Anh

Gia hạn Visa thông thường:

  • Lệ phí : £439
  • Chi phí gia hạn Visa du học anh cho 1 người phụ thuộc là £439
  • Thời gian biết kết quả là 4-8 tuần hoặc lâu hơn, Visa mới được trả 1 tuần sau khi biết kết quả
  • Ngoài ra bạn phải trả phí bảo hiểm

Gia hạn visa ưu tiên (bao gồm £100 phí đặt chỗ)

  • Nộp hồ sơ tại Public Enquiry Office
  • Trả kết quả trong ngày, visa mới được trả sau đó 1 tuần

Địa điểm: The Public Service Centre (PSC) tại Croydon, London Tại các thành phố khác cũng có đại diện PSCs (Belfast, Birmingham, Cardiff, Glasgow, Liverpool or Sheffield).

Trang web đăng ký gia hạn visa du học Anh online: https://apply.ukba.homeoffice.gov.uk/iapply.portal

Gia hạn visa sinh viên tại Anh mất bao lâu?

Thời gian: Trong vòng 8 tuần kể từ ngày nộp đơn online (thông thường)

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin nếu hồ sơ xin gia hạn visa của bạn phức tạp;  có giấy tờ cần phải xác minh, cần phỏng vấn, hoặc trong tình huống cá nhân bất khả kháng (ví dụ bị buộc tội và dính dáng đến pháp luật..)

Xem thêm: Xin visa du học Anh quốc có khó không, mất bao lâu?

Nếu hồ sơ xin gia hạn visa du học Anh quốc của bạn được chấp nhận, bạn cần phải làm Thủ tục sinh trắc học (lấy dấu vân tay, chữ kí và chụp ảnh)

  • Nộp online tại Post Office branch- tra cứu tại website: http://www.postoffice.co.uk/branch-finder . Lệ phí £19.20, chỉ chấp nhận thanh toán tiền mặt hoặc thẻ debit, không chấp nhận thanh toán credit,
  • Trực tiếp tại trung tâm khai báo thị thực,
  • Nếu bạn làm vào thứ 2 hoặc thứ 7 thì thời gian chờ đợi xử lý sẽ lâu hơn ngày thường

Yêu cầu chứng minh tài chính để gia hạn visa du học Anh

  • Học phí du học cho năm học đầu
  • Chi phí sinh hoạt £9,180 (£1,020/1 tháng), chứng minh 9 tháng với trường hợp B
  • Chi phí sinh hoạt £2,040 (£1,020/ 1 tháng), chứng minh 2 tháng với trường hợp A

Trường hợp A:

Điều kiện:

  • Đang ở Anh
  • Có Visa (chưa hết hạn) theo diện Tier 4/ Student
  • Tiếp tục khóa học mà bạn đã bắt đầu học được tối thiểu 6 tháng hoặc đổi khóa học mới và kết thúc trong vòng 6 tháng hoặc lâu hơn

Yêu cầu tài chính:

  • Thanh toán trọn 1 năm học phí (sau khi đã trừ chi phí đặt cọc)
  • £2,040 chứng minh cho chi phí sinh hoạt

Trường hợp B:

Điều kiện:

  • Áp dụng cho sinh viên đang theo học chương trình dự bị để chuyển tiếp vào khóa học chính, visa này yêu cầu chứng minh tài chính nhiều hơn
  • Đang ở Anh
  • Bạn sở hữu visa khác cho phép đổi sang visa sinh viên
  • Visa hiện tại chưa hết hạn

Yêu cầu tài chính:

  • Học phí du học 1 năm
  • £9,180 chi phí sinh hoạt ( hoặc £1,020/1 tháng, nhân với số tháng

Thay đổi mới nhất về yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh

Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh quốc (UKVI) có thông báo về quy định mới trong việc chứng minh tài chính cho Sinh viên khi đi du học tại UK áp dụng từ ngày 12/11/2015 như sau:

Sinh viên học tại London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,265 GBP / 1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 11,385 GBP.

Sinh viên học ngoài London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,015 GBP / 1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 9,135 GBP.

Sinh viên gia hạn Visa để học khóa tiếp thì cũng đều phải chứng minh đủ số tiền tài chính như trên.

Trước đây, sinh viên khi du học Anh được yêu cầu chứng mình tài chính tối thiểu 1,020 GPB/1 tháng nếu học tại London và 820GPB/ 1 tháng nếu học ngoài London.

Xem thêm: Những thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính du học Anh 2017

Đổi visa từ loại thường sang Visa Tier 4 General student

Điều kiện: Bạn có thể đổi loại Visa thường sang Visa Tier 4 nếu bạn: Đang ở UK và đang sở hữu một trong các loại visa sau:

  • Tier 1 (Post-study work)
  • Tier 2 (General)
  • Tier 2 (Intra-company transfer)
  • Tier 2 (Minister of religion)
  • Tier 4 (Child)
  • Student (under the rules in place before 31 March 2009)
  • Student re-sitting an examination
  • Student nurse
  • Students writing up a thesis
  • Student union sabbatical officer
  • Work permit holder
  • Postgraduate doctor or dentist
  • Science and Engineering Graduates Scheme
  • International Graduates Scheme
  • Fresh Talent: Working in Scotland Schemea
Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gia hạn visa du học Anh: Những thủ tục cần thiết, các loại visa du học anh, thủ tục xin visa du học anh, du học anh quốc, vương quốc anh, anh, hồ sơ visa du học anh, học bổng du học anh, thông tin du học anh, học tập tại Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng