Gặp sự cố, xử lý ra sao?

Xin tư vấn giúp cách xử lý những sự cố bất ngờ mà thí sinh có thể gặp phải khi đi thi để chúng tôi biết cách kịp thời đối phó.(NHIỀU THÍ SINH)

Để xử lý sự cố, thí sinh cần bình tĩnh giải quyết tình huống xấu.

“Nếu gặp cướp hoặc bị mất cắp trên đường đi thi, thí sinh nên nhờ người xung quanh báo công an hoặc gặp các tình nguyện viên để được giúp đỡ, còn thí sinh cứ đến điểm thi THPT quốc gia đúng giờ quy định. Trong danh sách thi đã đăng ký có họ tên đầy đủ của thí sinh thì thí sinh có quyền dự thi.

Gặp sự cố, xử lý ra sao?

Không mang điện thoại di động vào phòng thi là một trong những quy chế của kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh: Như Hùng

Sau đó thí sinh làm giấy cam đoan về nhân thân của mình, hội đồng thi sẽ chụp lại ảnh của thí sinh làm một số thủ tục cần thiết và giải quyết cho thí sinh được dự thi” - TS Phạm Tấn Hạ, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM), tư vấn.

Bên cạnh đó, có không ít thí sinh khi đi thi lại quên mang các vật dụng, giấy tờ cần thiết. TS Phạm Tấn Hạ khuyên thí sinh nên tập tính cẩn thận.

Ví dụ ngày mai thi thì hôm nay thí sinh phải chuẩn bị tất cả vật dụng được phép mang vào phòng thi, cũng như giấy tờ liên quan đến phòng thi và phải kiểm tra cẩn thận một lần nữa trước khi đến trường thi.

“Còn nếu quên thì vẫn có thể xử lý được. Việc đầu tiên thí sinh cần làm là hãy liên hệ với thầy cô phụ trách điểm thi hoặc các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi để được giúp đỡ” - thầy Hạ cho biết.

Trường hợp bút bị hư khi đang làm bài hoặc lỡ tay làm rách bài thi, vây mực ra bài thi, theo thầy Hạ, thí sinh có thể liên hệ giám thị để mượn một cây bút khác cùng màu mực, nếu khác màu mực cũng không sao.

“Trong quy chế thi, nếu bài thi có hai màu mực hoặc có dấu hiệu đánh dấu bài sẽ tổ chức chấm tập thể bài đó. Nếu bạn làm bài tốt, kết quả của bạn vẫn cao như thường, vì vậy không cần lo lắng. Chuyện thí sinh làm rách bài thi hay vây mực ra bài thi là bình thường. Nếu như đủ thời gian làm lại thì bạn có thể làm lại, còn không thì cứ nộp bài thi, không có vấn đề gì vì hội đồng thi sẽ xử lý chấm tập thể” - thầy Hạ chia sẻ.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20160628/gap-su-co-xu-ly-ra-sao/1126039.html


Đọc thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gặp sự cố, xử lý ra sao?, kỳ thi THPT quốc gia 2016, quy chế thi THPT quốc gia, điểm thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, tiếp sức mùa thi, thủ tục dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand