Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực

Gặp nhau cuối năm 2014 đã chính thức ghi hình vào chiều hôm qua 19/1/2014. Một số rò rỉ từ trường quay cho thấy chương trình táo quân năm nay sẽ có nhiều hình ảnh gây sốc như: táo điện lực bị người dân ném giày, táo y tế bị yêu cầu cách chức, táo giao thông tự kể tội...

Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực 1

Gặp nhau cuối năm 2014 tái hiện lại hình ảnh bảo mẫu "dúi" trẻ vào thùng nước


Vì sự cố sau chuyến vi hành của Ngọc hoàng, một Người Dân đã vô tình được dự buổi chầu cuối năm của các Táo trên thiên đình. Không những thế, Người Dân còn đóng vai trò quan trọng, còn là người có tiếng nói quyết định trong buổi chầu. Những bi hài bắt đầu từ đây, khi Người Dân xưa nay vốn quen bị “đè đầu cưỡi cổ”, đã quen với thân phận “thấp cổ bé họng”, nay đứng giữa thiên đình để tận mắt chứng kiến những “chiêu trò”, những bản báo cáo “làm hàng” của các Táo.

Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực 2

Trước sự chứng kiến của Người Dân, Bắc Đẩu (Công Lý) và Nam Tào (Xuân Bắc) sẽ có những thay đổi khi dẫn dắt buổi chầu cuối năm nay
Đây là lần đầu tiên, kịch bản Táo quân dành một vai diễn dài hơi cho Người Dân. Lần đầu tiên, Người Dân trở thành nhân vật chính có tiếng nói, có “số phận”, có tính cách riêng biệt, có cả sự phát triển phức tạp trong diễn biến tâm lý, cảm xúc… Lần đầu tiên, Người Dân từ một người “thấp cổ bé họng” luôn bị “đè đầu cưỡi cổ”, luôn bị sai khiến quát nạt đã vùng lên trở thành người đấu tranh khẳng khái giữa thiên đình.
Sự xuất hiện của Người Dân đã làm thay đổi cục diện buổi chầu cuối năm của các Táo. Nam Tào, Bắc Đẩu bối rối điều hành một buổi chầu không có trong kịch bản. Hàng loạt tình tiết “nằm ngoài tầm kiểm soát” liên tục nảy sinh trong suốt buổi chầu. Đôi khi là một câu nói bâng quơ của Người Dân, đôi khi là những hành động hồn nhiên, và nhiều khi là sự phẫn nộ tột đỉnh…

Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực 3

Buổi chầu sẽ có những thay đổi cơ bản về cục diện

Các Táo năm nay lên chầu cũng “choáng váng” trước sự đổi thay của buổi chầu. Họ không còn bị chỉ trích, bị “ném đá” nhiều như mọi năm. Trái lại, Nam Tào, Bắc Đẩu lại có ý cắt ngang báo cáo, buông lời khen ngợi chung chung, và “đuổi khéo” các Táo về.

Chỉ có Người Dân là ngồi chứng kiến tất cả.

Dự buổi chầu, tận mắt chứng kiến những “chiêu trò”, những bản báo cáo “làm hàng” của các Táo trước Ngọc Hoàng, Người Dân càng thấm thía lý do của sự “thấp cổ bé họng” của mình dưới dương gian.

Từ một Người Dân (làm nghề trông xe dưới hạ giới) nghèo khổ, nhút nhát, bị “lôi cổ” lên thiên đình một cách bất đắc dĩ đã trở thành Người Dân phẫn nộ tột cùng. Chứng kiến những trò chối tội dối trá, một Người Dân hiền lành đã trở thành một Người Dân dám… ném giày vào Táo Điện lực vì giải thích loanh quanh vụ xả lũ lung tung và tăng giá điện vô tội vạ.

Cũng vẫn Người Dân ấy đã khẳng khái đề nghị cách chức Táo Y tế vì sự xuống cấp của y đức và những sai sót nghiêm trọng của ngành Y trong năm 2014...
Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực 4

Táo Điện lực bị... ném giày

Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực 5

Y đức của Táo Y tế đang ở "định dạng"... ngàn cân treo sợi tóc

Kịch bản gặp nhau cuối năm năm nay đã có những thay đổi. Ngoài nhân vật Người Dân, nhiều nhân vật khác cũng có những biến đổi nhất định trong tính cách và phong thái trình diễn. Táo Giao Thông đã… khác hẳn khi được giao cho Tự Long. Rời bỏ vai Táo Giao thông, NSƯT Chí Trung đảm nhận vai Táo Điện lực với những nỗ lực, cố gắng mang đến nét sinh động, hài hước cho nhân vật này.

Không chỉ đầu tư cho kịch bản, Gặp nhau cuối năm 2014 còn sử dụng nhiều “chiêu bài” dàn dựng sân khấu gây bất ngờ, sử dụng những đạo cụ “độc và lạ” để phục vụ cho phần báo cáo của các Táo.

Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực 6

Táo Kinh tế Quang Thắng tiếp tục kêu ca kinh tế khó khăn, nợ nần chồng chất, doanh nghiệp sống dở chết dở

Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực 7

Tự Long được chọn vào vai Táo Giao thông thay Chí Trung. Táo Giao thông năm nay tự kể tội nhiều hơn và... hát nhiều hơn.

Một số ý kiến cho rằng, Táo quân 2014 không có những tình tiết gây cười đặc sắc như những năm trước. Không có những bất ngờ như cuộc thi Hoa táo hay Táo Idol. Những màn hát, múa đã có phần nhàm đi. Nhưng không thể phủ nhận, vượt lên trên tầm vóc một chương trình hài, Táo quân 2014 không chỉ dừng lại ở những tràng cười sảng khoái, kịch bản năm nay được đầu tư có chiều sâu với nhân vật Người Dân để lại nhiều suy nghĩ.

Kenhtuyensinh.vn (thethaovanhoa.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gặp nhau cuối năm 2014 gây sốc với cảnh ném giày vào táo điện lực,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 câu tiếng anh giao tiếp thông dụng hàng ngày bạn nên biết

50 câu tiếng anh giao tiếp thông dụng hàng ngày bạn nên biết: Xem các mẫu câu nói giao tiếp thông dụng hàng ngày ( sử dụng ngôn ngữ nói ) trong môi trường bạn bè và gia đình,

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng