Gần 850 sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển thất nghiệp

Chương trình đào tạo hệ cử tuyển ở Thanh Hóa tiêu tốn hàng chục tỷ đồng ngân sách, nhưng hiện có gần 850 sinh viên ra trường đang thất nghiệp.

Ngày 15/12, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng cho biết, theo số liệu tổng hợp từ 11 huyện miền núi và hai huyện Triệu Sơn, Tĩnh Gia, hiện trên địa bàn có 849 sinh viên cử tuyển đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THCN nhưng chưa được bố trí việc làm. Trong đó, tập trung ở các ngành, sư phạm (549), kinh tế (65), kỹ thuật (48), xã hội học (63), y tế (70 người)…

Gần 850 sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển thất nghiệpMỗi phiên giao dịch việc làm được mở tại Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Thanh Hóa luôn có rất đông sinh viên đến tìm việc làm, trong đó có nhiều người tốt nghiệp hệ cử tuyển. Ảnh: Lê Hoàng.

Lý do chưa bố trí được việc làm với sinh viên tốt nghiệp sư phạm là giáo viên dôi dư còn nhiều do giảm số lớp, số học sinh và giáo dục đào tạo cử tuyển mất cân đối.

Để khắc phục tình trạng này, Sở Nội vụ đang đề nghị UBND các huyện xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể tiếp nhận, phân công công tác cho những sinh viên đã được cử đi học. Đối với các huyện còn thiếu nhiều biên chế chức danh công chức xã như Mường Lát, Quan Hóa, Ngọc Lặc…, Sở đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho chủ trương để tuyển số sinh viên cử tuyển tốt nghiệp chuyên ngành phù hợp từ các huyện khác. Riêng đối với 70 sinh viên tốt nghiệp y dược, các huyện lập danh sách đề nghị Sở Y tế xem xét bố trí công tác theo thẩm quyền.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/gan-850-sinh-vien-tot-nghiep-he-cu-tuyen-that-nghiep-3328164.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gần 850 sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển thất nghiệp, giáo dục, sinh viên hệ cử tuyển, thất nghiệp, Thanh Hóa,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM