Gần 850 sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển thất nghiệp

Chương trình đào tạo hệ cử tuyển ở Thanh Hóa tiêu tốn hàng chục tỷ đồng ngân sách, nhưng hiện có gần 850 sinh viên ra trường đang thất nghiệp.

Ngày 15/12, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng cho biết, theo số liệu tổng hợp từ 11 huyện miền núi và hai huyện Triệu Sơn, Tĩnh Gia, hiện trên địa bàn có 849 sinh viên cử tuyển đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THCN nhưng chưa được bố trí việc làm. Trong đó, tập trung ở các ngành, sư phạm (549), kinh tế (65), kỹ thuật (48), xã hội học (63), y tế (70 người)…

Gần 850 sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển thất nghiệpMỗi phiên giao dịch việc làm được mở tại Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Thanh Hóa luôn có rất đông sinh viên đến tìm việc làm, trong đó có nhiều người tốt nghiệp hệ cử tuyển. Ảnh: Lê Hoàng.

Lý do chưa bố trí được việc làm với sinh viên tốt nghiệp sư phạm là giáo viên dôi dư còn nhiều do giảm số lớp, số học sinh và giáo dục đào tạo cử tuyển mất cân đối.

Để khắc phục tình trạng này, Sở Nội vụ đang đề nghị UBND các huyện xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể tiếp nhận, phân công công tác cho những sinh viên đã được cử đi học. Đối với các huyện còn thiếu nhiều biên chế chức danh công chức xã như Mường Lát, Quan Hóa, Ngọc Lặc…, Sở đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho chủ trương để tuyển số sinh viên cử tuyển tốt nghiệp chuyên ngành phù hợp từ các huyện khác. Riêng đối với 70 sinh viên tốt nghiệp y dược, các huyện lập danh sách đề nghị Sở Y tế xem xét bố trí công tác theo thẩm quyền.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/gan-850-sinh-vien-tot-nghiep-he-cu-tuyen-that-nghiep-3328164.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gần 850 sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển thất nghiệp, giáo dục, sinh viên hệ cử tuyển, thất nghiệp, Thanh Hóa,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20