Gần 50% học sinh học trong môi trường rất nóng

Con số này được bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Thị Ngọc Ánh - phó khoa vệ sinh, lao động và sức khỏe trường học, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường TP.HCM - đưa ra.

 

Theo bác sĩ Ngọc Ánh, kết quả khảo sát trên 387 trường học tại các quận huyện thuộc TP.HCM còn cho thấy khoảng 40% phòng học không đủ ánh sáng và hơn 17% phòng học có những học sinh phải ngồi ở những vị trí quá chói do bị nắng chiếu.

Cả hai yếu tố này đều ảnh hưởng đến mắt của học sinh. Ngoài ra, hơn 80% phòng học máy lạnh tại các trường học lại có nồng độ khí CO2 tăng quá cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và thầy cô giáo như mệt mỏi, nhức đầu, đau bụng, mắc ói, nôn, ngất, lâu dài sẽ làm giảm trí nhớ và ảnh hưởng đến thần kinh.

Số liệu của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường TP.HCM cho biết số học sinh bị mắc các tật khúc xạ (chủ yếu là cận thị) trong năm 2014 tăng theo các cấp học: tiểu học 16,07%, trung học cơ sở 36,55% và trung học phổ thông là 40,1%.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20150131/gan-50-hoc-sinh-hoc-trong-moi-truong-rat-nong/705861.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gần 50% học sinh học trong môi trường rất nóng, trường học ở TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand