Gần 1600 suất học bổng cho học sinh tiểu học Tp.HCM

Sáng nay 28/5 tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Sở GD - ĐT Hồ Chí Minh đã trao gần 1600 suất học bổng cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM trao gần 1600 học bổng cho học sinh tiểu học

Gần 1600 suất học bổng cho học sinh tiểu học Tp.HCM có hoàn cảnh khó khăn đã được trao học bổng vào sáng nay 28-5 tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (P.9, Q.4, TP.HCM). Đây là các học sinh khuyết tật hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Học bổng gồm hai hạng mức: học bổng xuất sắc cho 75 học sinh với tổng giá trị 1.100.000 đồng/suất (gồm tiền mặt và dụng cụ học tập) và học bổng có tổng trị giá 500.000 đồng/suất cho các học sinh còn lại (gồm tiền mặt và dụng cụ học tập). Ban tổ chức còn trao tặng trang thiết bị cho thư viện hai trường khó khăn ở huyện Cần Giờ, TP.HCM là Trường tiểu học Doi Lầu và Trường tiểu học Bình Phước.

Chương trình do Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM và Chương trình Parkson chăm sóc giáo dục tổ chức. Trước khi đến với TP.HCM, chương trình này đã trao học bổng cho các học sinh vượt khó và tặng trang thiết bị cho thư viện trường học tại Hà Nội và Hải Phòng. Đã có tất cả 4.000 suất học bổng được trao tặng và 4 thư viện trường được nhận trang thiết bị.

Đây là năm thứ 6 chương trình học bổng này được tổ chức, tính đến nay đã hỗ trợ hơn 20.000 học sinh nghèo hiếu học.

Tăng 6000 cuốn sách về môi trường cho thiếu nhi

Tập đoàn Bayer tại Viêt Nam kết hợp cùng nhà sách Trí Việt giới thiệu sách khoa học dành cho thiếu nhi với tên gọiTrái đất chúng ta bị làm sao thế? Tập sách in 6.000 bản, gửi đến học sinh của 20 trường tiểu học tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương…

Nội dung cuốn sách giúp học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về tự nhiên đồng thời nhắc nhở người lớn có hành động đúng để bảo vệ môi trường mà chúng ta đang sống. Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM) là  đơn vị đầu tiên nhận sách.

Kênh tuyển sinh: tổng hợp từ thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gần 1600 suất học bổng cho học sinh tiểu học Tp.HCM, học bổng, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM