Gần 150 thí sinh đậu đại học không có tên trên phần mềm xét tuyển

Nhiều thí sinh của Đại học Tài nguyên Môi trường và Đại học Công nghiệp TP HCM đã trúng tuyển, nhưng lại không có tên trong danh sách của trường.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Tại Đại học Công nghiệp TP HCM, có khoảng 120 thí sinh không có tên trong danh sách xét tuyển. TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo của trường cho biết, số thí sinh này hiện chưa có tên trong dữ liệu nên không thể xác định các em đậu hay không để xử lý.

Gần 150 thí sinh đậu đại học không có tên trên phần mềm xét tuyển

Nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng vẫn không có tên trong danh sách của trường. Ảnh: Nguyễn Loan.

Theo ông Minh, số thí sinh bị lỗi này do nhiều nguyên nhân. Trong đó, một số hồ sơ nộp qua đường bưu điện được chuyển đến sau khi trường đã chốt sổ và Bộ đóng dữ liệu nên không nhập kịp. Một số nộp vào Đại học Công nghiệp sau khi đã rút hồ sơ ở trường khác, nhưng trường mà các em rút ra chưa nhả dữ liệu. Đặc biệt, có khá nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng từ Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh nên rất khó xác định chính xác ngày giờ các em điều chỉnh.

"Theo phản ánh của thí sinh, có nhiều em từ rớt thành đậu vì thay đổi nguyện vọng. Tuy nhiên, trên phần mềm xét tuyển của trường không xác định được nên chúng tôi đã gửi danh sách thí sinh nhờ các Sở phối hợp với Bộ xác minh", ông Minh nói và cho biết nếu xác minh được thí sinh thay đổi nguyện vọng trước giờ chốt sổ ngày 20/8, trường sẽ xử lý, bổ sung các em vào danh sách trúng tuyển.

Trước đó, một số thí sinh có điểm cao hơn điểm chuẩn của Đại học Tài nguyên Môi trường TP HCM nhưng lại không có tên trong danh sách đậu cũng đã đến Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM kêu cứu.

Đại diện Đại học Tài nguyên Môi trường TP HCM cho biết đã kiểm tra lại và xác định dữ liệu của 25 em trước ngày 20/8 vẫn còn lưu trên hệ thống, nhưng đến ngày 23/8 bị xóa. Hiện trường đã có công văn đề nghị Bộ cập nhập lại dữ liệu của số thí sinh này. Nếu Bộ cho phép, trường sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung.

Sau khi nhận được phản ánh của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn xét bổ sung nguyện vọng 1 cho số thí sinh này. Tuy nhiên, để các trường không chạy lại phần mềm, tải lại toàn bộ dữ liệu xét tuyển (có thể làm sai lệch kết quả xét tuyển đã công bố gồm điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển), Bộ yêu cầu trường xem xét lại số hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến chậm hoặc bị mất dữ liệu. Em nào đủ điều kiện đậu, các trường phải bổ sung vào danh sách trúng tuyển nguyện vọng 1.

Còn đối với những thí sinh thay đổi nguyện vọng nhưng trường chưa cập nhật vào danh sách xét tuyển, Bộ đã yêu cầu các trường thống kê, lập danh sách báo cáo để có hướng dẫn xử lý cụ thể.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/gan-150-thi-sinh-dau-dai-hoc-khong-co-ten-tren-phan-mem-xet-tuyen-3270412.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gần 150 thí sinh đậu đại học không có tên trên phần mềm xét tuyển, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20