Galaxy Nexus bị ngừng bán trên thị trường

Google tạm thời cho ngưng việc phân phối Galaxy Nexus trên thị trường do đang gặp phải vấn đề bản quyền với Apple.

 

Tin tức: Galaxy Nexus, điện thoại Galaxy Nexus,

Trước đó, Galaxy Nexus được bán trực tiếp thông qua gian hàng Google Play với giá 350 USD không kèm hợp đồng. Tuy nhiên, trên trang đó hiện chỉ đề chữ Sắp có hàng (Coming soon).

 

 

 

 

Cuối tuần trước, Apple đã thành công khi thuyết phục tòa án tối cao ra quyết định cấm bán Galaxy Nexus ở Mỹ. Lucy Kohm, thẩm phán ở Bắc California, cho rằng Galaxy Nexus đã sử dụng trái phép bản quyền liên quan đến trợ lý giọng nói Siri vốn có trên iPhone 4S.

 

Theo website All Things D, Google đang phát triển một bản cập nhật cho Galaxy Nexus để tránh vi phạm bản quyền. Hãng tìm kiếm khẳng định sẽ hỗ trợ Samsung trong cuộc chiến chống lại loạt đơn kiện từ đối thủ Apple. Trong khi đó, Samsung đã nộp đơn lên tòa án đề nghị lùi thời điểm cấm bán Galaxy Nexus nhưng bị từ chối.

 

Galaxy Nexus là điện thoại chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich đầu tiên, được phát triển bởi Google và do Samsung sản xuất. Lệnh cấm bán sản phẩm từ tòa án Mỹ sẽ được áp dụng trên toàn lãnh thổ nước Mỹ và gây tổn hại đến cả 2 công ty trên. Khi đó, Google không thể bán trực tiếp sản phẩm đến tay khách hàng và Samsung cũng không thể phân phối máy thông qua các hãng viễn thông.

 

Kenhtuyensinh (theo Vnexpress)

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Galaxy Nexus bị ngừng bán trên thị trường, Galaxy Nexus bị ngừng bán trên thị trường, Galaxy Nexus, điện thoại Galaxy Nexus

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM