Facebook want đang được thử nghiệm

Facebook cho biết đang hợp tác với 7 hãng bán lẻ, bao gồm Pottery Barn và Victoria’s Secret để thử nghiệm tính năng cho phép một số người dùng đánh dấu (flag) các sản phẩm ưa thích bằng cách click nút “want” (muốn).

FACEBOOK - FACEBOOK WANT - FACEBOOK WISHLISH

Tin liên quan facebook:

Trong một tuyên bố, Facebook phát biểu: “Mọi người xem các bộ sưu tập này và chia sẻ những gì họ thích với bạn bè. Họ cũng có thể click và mua đồ vật qua Facebook.”

 

 

Nút "Want" đang được các nhà sáng chế, lập trình thử nghiệm

 

Tính năng được Facebook đặt tên là Collections, giúp Facebook đóng vai trò lớn hơn trên thị trường thương mại điện tử thông qua việc khuyến khích 1 tỷ người dùng mua sản phẩm tặng bạn bè. Phát ngôn viên mạng xã hội tiết lộ công ty không nhận một khoản phí nào khi có ai đó mua vật mình mong muốn trên Facebook từ trang của nhà bán lẻ.


Tuy nhiên, chuyên gia Colin Sebastian của hãng tài chính Robert W. Baird nhận định tính năng Collections sẽ mở ra nguồn doanh thu mới cho Facebook vì thương mại điện tử là một trong những cách lớn nhất để tiền tệ hóa Internet.


Khi xem xét nền tảng khổng lồ và số người gắn kết với Facebook, có thể thấy rõ mạng xã hội còn nhiều cách để kiếm tiền khác. Ngoài việc thu phí giao dịch để đưa người dùng tới một trang thương mại điện tử, Sebastian cho rằng các hãng cũng sẽ trả cho Facebook một khoản để quảng bá sản phẩm trên danh sách “wishlist”, tương tự tính năng quảng cáo hiện tại.

 

 

Nút "collect" trên trang của hãng thời trang Victoria's Secret. Ảnh: Facebook

 

Tính năng Collections sẽ dần được giới thiệu tới 100% người dùng Facebook Mỹ. Một số người sẽ thấy nút “want” như một phần thử nghiệm, trong khi số khác chỉ nhìn thấy lời mời họ “collect” (thu thập) hay “like” (thích) một món đồ. Không giống với nút “like” hiện tại, tính năng sẽ hiển thị những sản phẩm được “like” trên timeline người dùng.


Ngoài Pottery Barn và Victoria’s Secret, Facebook còn hợp tác với Neiman Marcus, Michael Kors, Smith Optics, Wayfair ...

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Facebook want đang được thử nghiệm, Facebook want đang được thử nghiệm *, facebook want, cách dùng facebook want, facebook wishlish, facebook want là gì, facebook wishlish là gì

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh (theo Tiin.vn)Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: