Facebook khai tử dự án "mua chung"

“Sau khi thử nghiệm Deals trong 4 tháng, chúng tôi quyết định sẽ ngừng phát triển dịch vụ này trong vài tuần tới”, Facebook khẳng định trong một e-mail gửi đến Reuters hôm thứ 6.

Có vẻ như động thái của Facebook sẽ giảm bớt sức ép cạnh tranh cho các “gã tiên phong” trong dịch vụ “mua chung” với mỗi ngày một mặt hàng giảm giá là Groupon và LivingSocial.

 

“Chúng tôi nhận thấy đã có quá nhiều “sức mạnh” trên mạng xã hội để người dùng có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh. Chúng tôi đã học được nhiều điều từ dịch vụ thử nghiệm của mình, và Facebook sẽ tiếp tục khai thác những cách thức tốt nhất để phục vụ cho việc kinh doanh”.
 
Facebook ngừng "bon chen" trên thị trường "mua chung" vốn đã rất đông đúc. Facebook đã ra mắt dịch vụ thử nghiệm Deals hồi tháng 4, tạo ra một “đòn tấn công” với “ông trùm” dịch vụ mua chung Groupon và LivingSocial.
 

Facebook bắt đầu bằng các hoạt động giảm giá hàng ngày tại 5 thành phố Mỹ, và có một nhóm nhỏ nhân viên kinh doanh để thực hiện các hợp đồng “bán rẻ” với các doanh nghiệp trong nước.

 

Facebook “phá sản” kế hoạch này đồng nghĩa với việc Groupon bớt đi được 1 đối thủ đáng nể để chuẩn bị cho kế hoạch bán cổ phiếu ra thị trường lần đầu tiên với giá trị 750 triệu USD vào cuối năm nay.

 

 

Giới phân tích đều tỏ ra ngạc nhiên khi Facebook “khai tử” Deals chỉ 4 tháng sau khi ra mắt. Tuy nhiên, chắc hẳn Facebook quyết định như vậy bởi hãng này cho rằng chiến lược kinh doanh này không mang lại hiệu quả. “Hình thức mua chung Groupon là một hiện tượng. Không khó có thể gia nhập thị trường này. Nhưng tính hiệu quả của nó không cao bởi tất cả mọi người cùng chen chân thì doanh thu sẽ giảm đi”, Jeremiah Owyang, một nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Altimeter Group, nhận xét.

 

Facebook khẳng định hãng sẽ phát triển các sản phẩm khác, như Ads, Pages và Sponsored Stories, để kết nối các doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng.

 

Kenhtuyensinh (theo Reuters)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Facebook khai tử dự án "mua chung", Facebook khai tử dự án "mua chung", facebook, groupon, mua chung, livesocial, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand