"Em muốn làm chủ một tập đoàn, nên học ngành gì?"

Sáng 12-3, khoảng 3.500 học sinh các trường THPT tại tỉnh Tiền Giang, Bến Tre đã tập trung về Trường ĐH Tiền Giang để tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016.

​“Em muốn làm chủ một tập đoàn, nên học ngành gì?”Học sinh đặt câu hỏi tại buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 diễn ra tại Trường ĐH Tiền Giang (119 Ấp Bắc, P.5, TP Mỹ Tho) sáng 12-3 - Ảnh: Quang Định

Để đến với chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD- ĐT, Sở GD-ĐT Tiền Giang tổ chức, hàng ngàn học sinh đã vượt quãng đường xa gần 100km và có mặt tại điểm tư vấn từ rất sớm.

Mở đầu buổi tư vấn, ông Trần Thanh Đức - phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, gửi gắm đến các học sinh: “Các em cần hết sức độc lập trong lựa chọn, quyết định nghề nghiệp của mình, đồng thời phụ huynh cần tôn trọng quyết định của con em mình. Vì khi đã chọn một ngành nghề, các em đã thể hiện lòng say mê, yêu nghề mình đã chọn và sẽ có động lực để gắn bó suốt đời”.

Ông Tăng Hữu Phong - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, nói: “Đây là thời điểm quyết định tương lai của các bạn. Ngày xưa tôi cũng đã trăn trở ở điểm này. Tôi tin rằng buổi tư vấn hôm nay sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các em học sinh, phụ huynh trước khi đưa ra lựa chọn.

Học sinh tỉnh Bến Tre, và Tiền Giang luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học, cao đẳng, kỳ thi THPT quốc gia. Tôi tin rằng các em sẽ tiếp bước truyền thống của thế hệ đi trước, đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới”.

Ban tư vấn chương trình gồm các thầy cô, chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đến từ các trường ĐH ở TP.HCM, Trường ĐH Tiền Giang, Trường Sĩ quan công binh, Trường CĐ Y tế Tiền Giang và Trường CĐ nghề Tiền Giang. Các em học sinh sẽ được ban tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 sắp tới.

Chương trình cũng sẽ được thiết kế thành ba phần (tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành và tư vấn trực tiếp) để tư vấn tối đa cho học sinh. Sau phần tư vấn chung, học sinh sẽ được tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành nghề.

PGS-TS Trần Văn Nghĩa - phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho hay năm nay cụm thi hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang không thi chung mà mỗi tỉnh có một cụm thi. Riêng Tiền Giang sẽ thi tại Trường đại học Tiền Giang.

Những em có nguyện vọng vào trường quân đội, công an, các em phải đăng ký thi tại trường đồng thời phải đăng ký sơ tuyển tại các điểm do bộ công an, bộ quốc phòng quy định.

Còn ngành năng khiếu, các em học sinh vừa đăng ký thi kỳ thi THPT quốc gia vừa phải thi môn năng khiếu ở trường đại học quy định. Năm ngoái đã có nhiều trường họp các em học sinh đăng ký vào trường năng khiếu nhưng quên đi thi môn năng khiếu.

Một học sinh đặt câu hỏi rất sát sườn: Em muốn thi vào Trường ĐH Nông lâm nhưng chưa biết học ngành gì để ra trường dễ kiếm được việc làm?

PGS TS Huỳnh Thanh Hùng - phó hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm TP.HCM, cho biết hiện Trường ĐH nông lâm có 53 chuyên ngành. Các ngành như nông học, chăn nuôi, chế biến, công nghệ thực phẩm…rất phù hợp cho các em ở các tỉnh ĐBSCL và dễ kiếm việc làm.

Em Nguyễn Vĩnh Phú, học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Tiền Giang: Em muốn làm chủ một doanh nghiệp, một tập đoàn lớn vậy em phải học ngành gì để đạt được ước mơ đó?

TS Trần Thế Hoàng - Phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế TP.HCM, đứng lên và nói ngay: “Tôi muốn đứng lên để chào một chủ doanh nghiệp tương lai”. Theo TS Trần Thế Hoàng, cần có những đam mê để trở thành vĩ đại. Để đạt được ước mơ đó, bạn Phú có thể bắt đầu từ những vị trí nhỏ, sau đó tiến dần lên vị trí cao hơn. Trước hết em Phú có thể thi vào các ngành kinh tế, ngành quản trị kinh doanh, quản lý doanh nghiệp".

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20160312/em-muon-lam-chu-mot-tap-doan-nen-hoc-nganh-gi/1066012.html


Tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Em muốn làm chủ một tập đoàn, nên học ngành gì?", tư vấn tuyển sinh, xét tuyển ĐH CĐ 2016, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, tuyển sinh trường quân đội công an, đăng ký sơ tuyển, thi năng khiếu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM