17/11/2014
Em hiện là sinh viên năm cuối ở trường đại học, chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Hè sang năm em ra trường, nhưng em dự định sẽ không đi làm luôn mà sẽ thi lại ĐH Luật TP HCM để học tiếp.
Em suy nghĩ chỉ có ngôn ngữ không thì chưa đủ mà phải có thêm kiến thức chuyên ngành vững chắc nữa nên muốn tiếp tục thi lại và học tiếp. Và em cũng muốn sau này nếu có cơ hội sẽ xin vào các công ty Nhật làm tư vấn luật, em thích công việc này.

Những em lại nhận nhiều góp ý của bạn bè là không nên học nữa mà hãy đi làm, có như thế mình mới va chạm được nhiều hơn và có kinh nghiệm nữa. Bởi vì những kiến thức trong đại học toàn là sách vở, sẽ không áp dụng được nhiều và đi làm thì tốt với em hơn.
Có nên tiếp tục học thêm đại học. Gia đình muốn sau khi tốt nghiệp thì ba mẹ sẽ xin cho em sang Nhật, làm như vậy tốt hơn. Theo mọi người, lựa chọn nào sẽ tốt với em hơn ạ, tiếp tục học hay đi làm? Rất mong nhận được ý kiến của độc giả! Xin cảm ơn mọi người.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2017 từ ngày 22-24/6

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và các Sở GD-ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD-ĐT đã quyết định ngày thi tốt nghiệp 2017 sớm hơn so với những năm trước. Theo đó các thí sinh làm bài thi trong 2.5 ngày, kể từ sáng 22/6 đến hết buổi sáng 24/6. Trừ môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi bằng hình thức trắc nghiệm.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM