Dưới điểm sàn không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Điểm xét tuyển NV bổ sung không được thấp hơn điểm sàn đại học là một trong những điểm lưu ý thí sinh trong đợt xét tuyển năm 2013 sau khi trượt nguyện vọng 1 và điểm thấp hơn điểm sàn đại học.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM tư vấn: Theo quy chế tuyển sinh 2013, thí sinh (TS) dự thi ĐH-CĐ trượt NV1 có kết quả thi thấp hơn điểm sàn đại học sẽ không được tham gia xét tuyển vào các trường sử dụng kết quả thi theo đề thi chung nên trường tổ chức thi chỉ in phiếu báo điểm cho TS. Trường hợp TS có tổng điểm thi đạt từ điểm sàn Cao đẳng trở lên (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được trường tổ chức thi cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc có chữ ký và mộc đỏ để tham gia xét tuyển NV bổ sung.

Thời hạn xét tuyển bổ sung sau khi có điểm sàn

Thời hạn xét tuyển NV bổ sung bắt đầu từ 20/8 đến 30/10. Năm nay, việc xét tuyển được chia làm nhiều đợt, thời hạn xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, các trường phải công khai thông tin liên quan đến điều kiện, thời gian và kết quả xét tuyển trên website của trường cùng các phương tiện truyền thông.

TS tham gia xét tuyển phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc, lệ phí xét tuyển và một phong bì dán sẵn tem có ghi rõ họ tên và thông tin liên lạc đến trường bằng chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường trong thời gian quy định. Nếu không trúng tuyển hoặc có NV rút hồ sơ xét tuyển đã nộp, TS được quyền rút hồ sơ, riêng lệ phí xét tuyển do Hiệu trưởng xem xét quyết định.

Để tránh bị lừa khi chọn CT đào tạo liên kết quốc tế, phụ huynh, TS nên vào website của Cục Đào tạo với nước ngoài thuộc Bộ GD-ĐT tại đây để biết CT đó có được cấp phép không. Những CT được Bộ

GD-ĐT thẩm định và cấp phép thì bằng cấp sẽ được công nhận trên lãnh thổ Việt Nam và một số nước (tùy theo CT). Với những CT được cấp phép, người học có thể yên tâm vì đã được thẩm định về chất lượng CT, bằng cấp (trường đối tác nước ngoài) cũng như các điều kiện giảng dạy của trường tại Việt Nam.

Hướng dẫn giải đáp tuyển sinh

TS có thắc mắc hoặc gặp khó khăn khi tham gia xét tuyển NV bổ sung, cần tìm hiểu về các CT đào tạo có thể liên hệ trực tiếp phòng đào tạo (hoặc phòng tư vấn tuyển sinh) của các trường. Ngoài ra, phụ huynh có thể đến trực tiếp Phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, Q.3) hoặc số ĐT đường dây nóng hỗ trợ TS (08) 38295173.

 

Theo Phụ Nữ - Tin bài gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dưới điểm sàn không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung, điểm sàn đại học, tuyển sinh 2013, điểm sàn

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

nv2
cho em hỏi em vừa qua thi đại học được 15.5 chưa cộng điểm ưu tiên.Nếu cộng điểm ưu tiên là được 17 điểm.cho em hỏi 17 điểm thì có thể làm nv2 ở các trường nào.Đặc biệt quan tâm tới các trường ở khu vực tp hcm ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM