Được bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT

Đó là điểm mới trong Dự thảo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Theo dự thảo này thì các thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm của các môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên

Tuyển sinh > thông tin tuyển sinh 2015 > quy chế tuyển sinh > điểm thi tốt nghiệp

Được bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 các thí sinh thuộc hệ THPT và học viên Giáo dục thường xuyên (GDTX) sẽ thi chung một đề. Để đảm bảo công bằng trong xét công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định bảo lưu điểm thi cho tất cả các thí sinh.

Đó là điểm mới trong Dự thảo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Theo dự thảo này thì các thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm của các môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên đối với bài thi chấm theo thang 10 điểm hoặc 10,0 điểm trở lên đối với bài thi chấm theo thang điểm 20 cho kỳ thi tổ chức trong năm tiếp ngay sau đó.
Tuyển sinh 2015: Thí sinh được bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh 2015: Thí sinh được bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định thì kết quả kỳ thi sẽ được tính theo thang điểm 20 thay vì thang điểm 10 truyền thống. Nên điểm bảo lưu được quy về thang điểm 20 để xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh. Các thí sinh có điểm bảo lưu theo quy định sẽ dự thi tốt nghiệp THPT theo một trong hai cách: Đó là thi tất cả các môn thi quy định trong kỳ thi, nếu thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu hoặc chỉ thi các môn thi không có điểm bảo lưu. Vì vậy trong kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức từ năm 2015 học sinh, các thí sinh thuộc hệ giáo dục THPT và học viên GDTX sẽ thi chung một đề.

Để đảm bảo công bằng trong xét công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định bảo lưu điểm thi cho cả thí sinh giáo dục THPT. Cũng trong dự thảo này thì việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015 dự kiến cũng có nhiều thay đổi. Điển hình là thay đổi thang điểm chấm bài từ 10 điểm theo cách truyền thống sang thang điểm 20, miễn thi môn ngoại ngữ cho những thí sinh đạt yêu cầu quy định, tổ chức cụm thi cấp tỉnh và liên tỉnh do các trường đại học chủ trì… Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng dự thảo này còn nhiều rắc rối và gây khó khăn cho các thí sinh.

Đặc biệt khi kết quả của kỳ thi chung năm 2015 được sử dụng vào hai mục đích xét công nhận tốt nghiệp và căn cứ để các trường ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh thì nhiều ý kiến lo lắng cho rằng việc ra đề thi như thế nào cho phù hợp để đảm bảo phân loại được chất lượng thí sinh? Đồng thời với nhiều thay đổi trong dự thảo này thì các thí sinh thi lại tốt nghiệp có gặp khó khăn theo quy chế mới?! Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp của dư luận để hoàn thiện dự thảo trước khi ban hành quy chế chính thức.

Nguồn: http://www.petrotimes.vn/news/vn/xa-hoi/duoc-bao-luu-diem-thi-tot-nghiep-thpt.html
Video được xem nhiều trong tuần: Kỹ năng giao tiếp
Xem chi tiết chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp ứng xử
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Được bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20