Đừng vội vàng nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2

(Tuyển sinh) PGS. TS Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Mỏ Địa chất - người nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển sinh 3 chung cho hay: "Thí sinh nên theo dõi triệt để thông tin trên mạng về trường mà mình đăng ký xét tuyển và căn cứ vào mức

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, thông tin tuyển sinh, nguyện vọng 2

Bộ GD-ĐT quy định các trường hàng ngày phải công khai nhận hồ sơ ĐKXT của thí sinh. Do vậy, nhiều chuyên gia tuyển sinh đã khuyên thí sinh nên thường xuyên cập nhật thông tin về hồ sơ xét tuyển NV2 của các trường trên mạng sẽ có lợi rất nhiều.


Thí sinh nên theo dõi chặt chẽ thông tin nộp hồ sơ xét tuyển NV2 của trường mình đăng ký. (Ảnh: Hồng Hạnh) 
Thời gian nộp hồ sơ NV2 bắt đầu từ ngày 25/8 - 15/9. Đây là thời gian khá dài để thí sinh lựa chọn. Ông Đoàn Văn Vệ, cán bộ phòng đào tạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Năm nay thí sinh xét tuyển có lợi hơn năm trước vì bộ quy định hàng ngày các trường nhận hồ sơ ĐKXT của thí sinh và công bố công khai thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2), nguyện vọng 3 (NV3) của thí sinh trên trang web của trường. Do vậy, để có nhiều cơ hội lựa chọn, thí sinh hãy chịu khó cuối mỗi buổi tối lên mạng cập nhật thông tin tình hình số lượng hồ sơ xét tuyển NV2 của các trường để biết mình khả năng đỗ hay không. Bên cạnh đó, các em cần đến các trường mình nộp hồ sơ đăng ký để tư vấn hỏi về mức điểm của mình có đỗ hay không hoặc có được chuyển sang ngành khác trong trường không".

Ông Vệ cũng lưu ý thí sinh, với xét tuyển NV2, thí sinh không nên đổ xô vào các ngành "nóng" như Tài chính - ngân hàng, Kế toán... vì ngành này nhiều thí sinh nộp, điểm chuẩn sẽ tăng vọt, cơ hội đỗ rất ít. Nên chọn những ngành ít thí sinh thi, cơ hội đỗ nhiều hơn. Đặc biệt, không nên vội vàng nộp hồ sơ, cần nghiên cứu kỹ trước khi nộp bởi Bộ GD-ĐT đã quy định các trường không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT của thí sinh nộp trong thời hạn quy định. Chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi (không nhận bản sao, bản photocopy). Tất cả các hồ sơ ĐKXT của thí sinh nộp trong thời hạn quy định, đều có giá trị xét tuyển như nhau.

PGS. TS Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Mỏ Địa chất - người nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển sinh 3 chung cho hay: "Thí sinh nên theo dõi triệt để thông tin trên mạng về trường mà mình đăng ký xét tuyển và căn cứ vào mức điểm của mình, chỉ tiêu của các ngành để tính toán lựa chọn. Bên cạnh đó, tham khảo lại các thông tin xét tuyển NV2 của ngành, trường mình xét tuyển trong các năm trước để biết mức điểm xét tuyển NV2 có cao hơn so với điểm chuẩn ban đầu công bố".

Còn PGS Đinh Văn Chỉnh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội thông tin: "Quy định mới của Bộ về việc công khai hồ sơ tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh. Thí sinh nên nộp hồ sơ vào ngành học nào, trường nào mà mình thích và tập trung theo dõi trên mạng. Nếu xem xét không đỗ thì rút hồ sơ nộp sang trường khác vì các trường đều tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được rút hồ sơ ĐKXT".

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Giáo dục )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đừng vội vàng nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, tuyen sinh 2011, xet tuyen, nguyen vong 2, dai hoc, cao dang, diem chuan

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM