Dùng phần mềm tuyển sinh để chống trái tuyến, chạy trường

Chiều 23-3, Phòng GD-ĐT quận Hải Châu (Đà Nẵng) thông tin từ năm học 2015-2016, 17 trường tiểu học và 9 trường THCS trên địa bàn sẽ ứng dụng phần mềm trực tuyến để tuyển sinh đầu vào.

 

Đây là quận đầu tiên trên địa bàn của TP Đà Nẵng ứng dụng phần mềm này để phục vụ việc tuyển sinh lớp 1 và lớp 6.

Theo bà Trần Thị Thúy Hà - trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, phần mềm do một công ty công nghệ thông tin phối hợp với Phòng GD-ĐT quận Hải Châu thực hiện. Với phần mềm này, sẽ lưu giữ, cập nhật các thông tin điều tra phổ cập học sinh tại các phường trên địa bàn. Các loại thủ tục hồ sơ cần nộp phụ huynh chỉ cần vào mạng là có thể thực hiện.

Nếu hồ sơ đúng, đủ như dữ liệu đã điều tra thì học sinh đó sẽ được học ở trường nào đúng tuyến tuyển sinh. Nếu khác tuyến sẽ bị loại. Một tiện ích khác là phần mềm sẽ lưu lại toàn bộ các dữ liệu về học sinh trong suốt quá trình học để giúp ngành giáo dục quản lý tốt hơn.

Tất cả thông tin về tuyển sinh này sẽ được công khai. Bà Hà cũng cho biết với những học sinh thực tế không cư trú trên địa bàn, học sinh trái tuyến, trên hệ thống sẽ không chấp nhận nộp hồ sơ vì không đúng theo yêu cầu. Trong trường hợp, nếu phát hiện có học sinh trái tuyến thì hiệu trưởng nhà trường sẽ chịu trách nhiệm trước phòng GD-ĐT.

Đầu tháng 5-2015, phần mềm tuyển sinh sẽ được đưa vào ứng dụng. Tuy nhiên, do ở giai đoạn đầu nếu phụ huynh nào chưa quen với việc ứng dụng phần mềm thì có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp. Bà Hà cho biết thêm: “Với phần mềm này sẽ công khai công tác tuyển sinh, hạn chế thủ tục rườm rà trong tuyển sinh. Ngoài ra, sẽ khắc phục tình trạng học trái tuyến, chạy trường, chạy lớp”.

Được biết, quận Hải Châu là quận trung tâm của Đà Nẵng, suốt thời gian qua luôn nóng với tình trạng học trái tuyến khiến nhiều trường quá tải.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150324/dung-phan-mem-tuyen-sinh-de-chong-trai-tuyen-chay-truong/724448.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dùng phần mềm tuyển sinh để chống trái tuyến, chạy trường, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20