Dừng hoạt động nếu liên kết đào tạo chui

Đình chỉ hoạt động cơ sở liên kết đào tạo chui: đặc biệt, Bộ GD-ĐT sẽ công bố công khai đối với các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh vi phạm quy định về liên kết đào tạo.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Các cơ sở giáo dục không đảm bảo đúng quy định, điều kiện liên kết đào tạo sẽ bị đình chỉ hoạt động liên kết đào tạo từ 1 đến 3 năm.

Theo dự thảo quy định về liên kết đào tạo trình độ CĐ, ĐH mà Bộ GD-ĐT vừa đưa ra xin ý kiến, để được thực hiện liên kết đào tạo, cơ sở chủ trì đào tạo phải có văn bản cho phép mở ngành đào tạo chính quy và tuyển sinh tối thiểu 2 khóa đối với ngành dự kiến liên kết đào tạo; có đội ngũ giảng viên cơ hữu tham gia giảng dạy tối thiểu 70% nội dung, khối lượng chương trình đào tạo khi thực hiện liên kết đào tạo với cơ sở phối hợp đào tạo là các trường ĐH, CĐ…

Đình chỉ hoạt động cơ sở liên kết đào tạo chui | Giáo dục

Dự thảo được đưa ra lấy ý kiến sau hàng loạt các sai phạm trong liên kết, phối hợp đào tạo.

Với cơ sở phối hợp đào tạo, cần phải được UBND tỉnh nơi cơ sở phối hợp đào tạo đặt trụ sở chấp thuận bằng văn bản thực hiện liên kết đào tạo; diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của cơ sở phối hợp đào tạo tối thiểu 1m2/sinh viên và không ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo khác của trường…

>> Cần thận với các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ "chui"

Có thể đình chỉ lên đến 3 năm với cơ sở đào tạo vi phạm

Bên cạnh đó, khi thực hiện liên kết đào tạo chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Bộ GD-ĐT, Đại học Quốc gia, Đại học Vùng; đặt lớp không đúng địa điểm theo quy định; tuyển sinh không đúng đối tượng; các điều kiện liên kết đào tạo không đảm bảo đúng quy định thì cơ sở chủ trì đào tạo và cơ sở phối hợp đào tạo bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, bị đình chỉ hoạt động liên kết đào tạo từ 1 đến 3 năm kể từ ngày có văn bản xử lý vi phạm và thủ trưởng cơ sở chủ trì đào tạo, cơ sở phối hợp đào tạo bị xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành.

Đối với tập thể, cá nhân khi xác nhận các điều kiện của cơ sở phối hợp đào tạo không đúng với Quy định sẽ bị xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành; Đối với cá nhân khi tham mưu tổ chức thực hiện hoạt động liên kết đào tạo trái với quy định hiện hành thì sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành và không được tham gia các hoạt động liên quan đến đào tạo từ 1 đến 3 năm.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT sẽ công bố công khai đối với các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh vi phạm quy định về liên kết đào tạo.

Theo: petrotime

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dừng hoạt động nếu liên kết đào tạo chui, đào tạo chui, liên kết đào tạo, giáo dục, đình chỉ hoạt động, sai phạm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand