Dừng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ sai phép

Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) dừng tất cả chương trình liên kết đào tạo do Trung tâm ETC đang triển khai tại TP.HCM, TP Vinh và tại các địa phương khác. Bộ GD&ĐT không xem xét công nhận bằng tốt nghiệp của các chương trình liên kết này...

Liên kết đào tạo sai phép ở các trường đại học lớn

Ngày 18-6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết Bộ vừa thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp xử lý sau thanh tra về công tác quản lý nhà nước trong việc liên doanh, liên kết đào tạo ĐH và sau ĐH của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT yêu cầu những biện pháp xử lý đối với số bằng thạc sĩ do Trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) cấp chưa phù hợp với quy định và số văn bằng tốt nghiệp ĐH và bằng thạc sĩ do đối tác nước ngoài liên kết đào tạo với Trung tâm Công nghệ đào tạo và Hệ thống việc làm (Trung tâm ETC) thuộc ĐHQG Hà Nội đã cấp cho học viên.

Theo đó, Trường ĐH Kinh tế tổ chức cho học viên làm luận văn và hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp theo đúng quy định pháp luật hiện hành về đào tạo trình độ thạc sĩ trước ngày 30-6-2014. Sau thời hạn này, văn bằng của những học viên chưa hoàn thành việc bảo vệ luận văn theo quy định sẽ không có giá trị sử dụng. Kinh phí cho việc hướng dẫn làm luận văn và bảo vệ luận văn sẽ do ĐHQG Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế chịu trách nhiệm chi trả. Văn bằng cử nhân và bằng thạc sĩ do đối tác nước ngoài cấp cho học viên Việt Nam theo học các chương trình liên kết đào tạo với Trung tâm ETC để được công nhận và có giá trị sử dụng ở Việt Nam phải bổ sung thêm minh chứng đáp ứng yêu cầu đầu vào về chứng chỉ ngoại ngữ (theo quy định của Tổ chức kiểm định giáo dục và đào tạo từ xa Hoa Kỳ - DETC (Distance Education and Training Council)).

Trường hợp người đã được cấp bằng không cung cấp được những chứng chỉ tiếng Anh tại thời điểm tuyển sinh, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị sử dụng đến hết ngày 30-6-2014 có thể được chấp nhận.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) dừng tất cả chương trình liên kết đào tạo do Trung tâm ETC đang triển khai tại TP.HCM, TP Vinh và tại các địa phương khác. Bộ GD&ĐT không xem xét công nhận bằng tốt nghiệp của các chương trình liên kết này đối với khóa tuyển sinh sau khi đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ngày 18-6, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận thanh tra về hoạt động tuyển sinh và đào tạo của Trường CĐ ASEAN (Hưng Yên). Theo đó, dừng tuyển sinh năm 2013 do trường vi phạm quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh và vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về giáo dục; trường phải chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo trái phép ngoài trường, rà soát lại đối tượng trúng tuyển, giải quyết hậu quả đối với số sinh viên đã tuyển (hoàn thành việc giải quyết trước ngày 30-9-2013).

 

Tin bài gốc: phapluattp

 

Thông tin cần biết:

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dừng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ sai phép, đào tạo sai phép, liên kết đào tạo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: phapluattp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand