Dự thi ĐH Quốc gia có thể được xét tốt nghiệp THPT

Thí sinh tđại học Quốc gia Hà Nội không cần dự kỳ thi quốc gia chung, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ đề án tuyển sinh ĐH, CĐ theo phương án một bài thi tổng hợp và sẽ áp dụng ngay trong năm 2015

Thi đại học Quốc gia, không cần dự kỳ thi quốc gia chung

Những thí sinh đăng ký tham gia theo phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội có thể được xét tốt nghiệp THPT mà không cần dự kỳ thi quốc gia chung.

Chiều 26/8, Ủy ban đổi mới giáo dục và đào tạo đã họp phiên họp thứ nhất thảo luận về những nội dung lớn đặc biệt là phương án tổ chức kỳ thi THPT. Bên cạnh 3 phương án thi đã được Bộ GD-ĐT lấy ý kiến rộng rãi dư luận thời gian qua, giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Lê Thanh Bình cho rằng có thể xem xét thêm phương án một bài thi tổng hợp để đánh giá trình độ học sinh từ mức tốt nghiệp THPT đến tuyển sinh vào đại học giống như của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thi đại học Quốc gia, không cần dự kỳ thi quốc gia chung

Thi đại học Quốc gia, không cần dự kỳ thi quốc gia chung

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cho biết trường đã xây dựng đề án tuyển sinh ĐH, CĐ theo phương án một bài thi tổng hợp và sẽ áp dụng ngay trong năm 2015. Ưu điểm của bài thi tổng hợp là đánh giá được toàn diện năng lực của học sinh, đồng thời, các em có thể thi nhiều lần, hoàn toàn trên máy tính.

Nhà trường cũng đang đề xuất để một nhóm đại học cùng sử dụng kết quả bài thi tổng hợp này. Về vấn đề này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho rằng đại học Quốc gia có thể áp dụng phương án thi tiên tiến sớm hơn các trường khác. Đặc biệt, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng có thể làm việc với các cục, vụ chức năng của Bộ GD-ĐT để có thể xem xét việc công nhận tốt nghiệp đối với những học sinh hoàn thành bài thi tổng hợp của ĐH Quốc gia Hà Nội ở mức độ nhất định.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu lãnh đạo Bộ GD-ĐT xem xét phương án do ĐH Quốc gia Hà Nội đề xuất, từ đó lựa chọn cách tổ chức thi tối ưu, tạo thuận lợi cho học sinh. Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh Bộ GD-ĐT cần sớm lựa chọn phương án để công bố, đồng thời giải thích cho người dân, xã hội hiểu và ủng hộ.

Theo Zing, http://news.zing.vn/Du-thi-DH-Quoc-gia-co-the-duoc-xet-tot-nghiep-THPT-post451464.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự thi ĐH Quốc gia có thể được xét tốt nghiệp THPT, thi đại học kỳ thi chung, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng