Dự thi ĐH Quốc gia có thể được xét tốt nghiệp THPT

Thí sinh tđại học Quốc gia Hà Nội không cần dự kỳ thi quốc gia chung, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ đề án tuyển sinh ĐH, CĐ theo phương án một bài thi tổng hợp và sẽ áp dụng ngay trong năm 2015

Thi đại học Quốc gia, không cần dự kỳ thi quốc gia chung

Những thí sinh đăng ký tham gia theo phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội có thể được xét tốt nghiệp THPT mà không cần dự kỳ thi quốc gia chung.

Chiều 26/8, Ủy ban đổi mới giáo dục và đào tạo đã họp phiên họp thứ nhất thảo luận về những nội dung lớn đặc biệt là phương án tổ chức kỳ thi THPT. Bên cạnh 3 phương án thi đã được Bộ GD-ĐT lấy ý kiến rộng rãi dư luận thời gian qua, giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Lê Thanh Bình cho rằng có thể xem xét thêm phương án một bài thi tổng hợp để đánh giá trình độ học sinh từ mức tốt nghiệp THPT đến tuyển sinh vào đại học giống như của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thi đại học Quốc gia, không cần dự kỳ thi quốc gia chung

Thi đại học Quốc gia, không cần dự kỳ thi quốc gia chung

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cho biết trường đã xây dựng đề án tuyển sinh ĐH, CĐ theo phương án một bài thi tổng hợp và sẽ áp dụng ngay trong năm 2015. Ưu điểm của bài thi tổng hợp là đánh giá được toàn diện năng lực của học sinh, đồng thời, các em có thể thi nhiều lần, hoàn toàn trên máy tính.

Nhà trường cũng đang đề xuất để một nhóm đại học cùng sử dụng kết quả bài thi tổng hợp này. Về vấn đề này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho rằng đại học Quốc gia có thể áp dụng phương án thi tiên tiến sớm hơn các trường khác. Đặc biệt, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng có thể làm việc với các cục, vụ chức năng của Bộ GD-ĐT để có thể xem xét việc công nhận tốt nghiệp đối với những học sinh hoàn thành bài thi tổng hợp của ĐH Quốc gia Hà Nội ở mức độ nhất định.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu lãnh đạo Bộ GD-ĐT xem xét phương án do ĐH Quốc gia Hà Nội đề xuất, từ đó lựa chọn cách tổ chức thi tối ưu, tạo thuận lợi cho học sinh. Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh Bộ GD-ĐT cần sớm lựa chọn phương án để công bố, đồng thời giải thích cho người dân, xã hội hiểu và ủng hộ.

Theo Zing, http://news.zing.vn/Du-thi-DH-Quoc-gia-co-the-duoc-xet-tot-nghiep-THPT-post451464.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự thi ĐH Quốc gia có thể được xét tốt nghiệp THPT, thi đại học kỳ thi chung, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM